Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dùng tố bị hack tiền qua Teamviewer

TeamViewer là phần mềm kết nối 2 hai hay nhiều máy tính với nhau thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một số cáo buộc cho rằng Teamviewer tiếp tay cho tin tặc.

Trên Reddit và Twitter, không ít người dùng đã bày tỏ sự bực tức của mình về bảo mật của TeamViewer. Theo đó, tin tặc đã truy cập vào máy tính và lấy cắp tiền trong tài khoản Paypal của nhiều nạn nhân.

Nhiều người dùng cho rằng Teamviewer bị hack khi thấy máy chủ của dịch vụ này bị ngưng hoạt động.  

Tài khoản Morblius viết trên Reddit: “Vào sáng thứ 7, tin tặc thông qua TeamViewer đã xâm nhập vào tài khoản PayPal của tôi và chuyển 3.000 USD sang cho chúng.” Tương tự, thành viên tên ShatteredAutumn cho biết “dù tôi đã sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho TeamViewer nhưng chúng đã 'dọn sạch' tiền trong tài khoản ngân hàng bằng cách vào ChromePass để thấy mật khẩu được lưu trong đó”.

Tuy nhiên, tờ The Register đã xác minh sự việc và đưa ra kết luận rằng máy tính của những nạn nhân trên vốn đã bị nhiễm mã độc từ trước, và kẻ gian đã xâm nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua các lỗ hổng bảo mật khác, trong khi Teamviewer trên máy đã ngắt kết nối. 

Hôm 31/5, trang web chính thức của hãng phần mềm ngưng hoạt động một khoảng thời gian. TeamViewer đưa ra lời xin lỗi trên Twitter về sự cố này.

Đại diện TeamViewer đưa ra lý giải: “các dòng lệnh có vấn đề và chúng tôi đang nghiên cứu để sửa lỗi. Tuy nhiên, lí do mà người dùng bất cẩn không thuộc vấn đề bảo mật của TeamViewer”.

  

 


Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ