Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đứng sau tủ quần áo của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Là người giúp đệ nhất phu nhân Mỹ luôn có vẻ ngoài chỉn chu, sang trọng, các stylist phải đảm bảo mỗi bộ cánh hài hòa hai yếu tố thời trang và thông điệp chính trị.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 1

Là tiêu điểm của truyền thông, các đệ nhất phu nhân của nước Mỹ luôn xuất hiện với vẻ ngoài thanh lịch, sang trọng. Xuyên suốt từ quá khứ, những người vợ của tổng thống luôn tính toán rất cẩn thận về những gì họ sẽ mặc trên người bởi trong chính trị, thời trang là cách truyền tải suy nghĩ, thông điệp riêng. Ảnh: Reuters.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 2

Để có vẻ ngoài tương xứng với danh xưng bà chủ Nhà Trắng, họ không tự đi mua sắm một mình mà có sự trợ giúp của đội ngũ stylist. Những người này nhận nhiệm vụ lựa chọn váy áo cho mỗi lần vợ của tổng thống đứng trước công chúng. Ngoài ra, các đệ nhất phu nhân phải tự trả tiền cho stylist cũng như chuyện sắm sửa quần áo. Trên danh nghĩa, họ có thể nhận quà tặng từ các thương hiệu thời trang, song chúng sẽ được quy vào tài sản của chính phủ và gửi đến Cục Lưu trữ Quốc gia. Ảnh: AP.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 5

Trước Melania, Pierre từng làm việc với nhiều cựu đệ nhất phu nhân khác như bà Hillary Clinton, bà Laura Bush và có nhiều kinh nghiệm lựa chọn trang phục cho các phu nhân chính trị gia. Người đàn ông thường mua sắm váy áo hàng hiệu cho bà Melania theo hình thức ẩn danh. Các nhà mốt nổi tiếng như Dior, Chanel, Gucci sẽ không được biết khách hàng mặc sản phẩm của mình là vợ ông Trump. Ảnh: Getty.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 6

“Tôi phải đảm bảo bà Melania sẽ không diện món đồ gì mà những người nổi tiếng khác từng mặc trước đó. Tôi luôn phải hỏi: ‘Nó đã xuất hiện trên thảm đỏ nào chưa? Ai đó đã mặc nó rồi phải không?’. Bởi tôi không muốn cô ấy bị đặt lên bàn cân so sánh”, Pierre chia sẻ. Bà Melania cũng được đánh giá là tinh tế, thông minh khi thường diện trang phục của nhà thiết kế bản địa, phản ánh văn hóa nước bạn trong các chuyến công du cùng chồng. Ảnh: Vogue.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 7

Ngay từ quá trình Donald Trump tranh cử vào năm 2016, bà Melania đã bị nhiều thương hiệu thời trang quay lưng, từ chối tài trợ trang phục. Nếu muốn diện đồ của hãng đó, bà Melania sẽ phải tự bỏ tiền túi. Về phía Pierre, nhà thiết kế này từng khẳng định “không hối hận” khi thành stylist cho đệ nhất phu nhân hiện tại của nước Mỹ. Ảnh: Reuters.


gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 8

Vào thời kỳ ông Barack Obama còn đương nhiệm, bà Michelle Obama cũng gây ấn tượng nhờ gu ăn mặc phóng khoáng, thể hiện cá tính riêng. Stylist Meredith Koop gắn bó với cựu đệ nhất phu nhân trong nhiều năm, ngay cả khi bà chuyển ra khỏi Nhà Trắng. Meredith gặp bà Michelle vào năm 2008, khi cô vẫn đang là nhân viên bán hàng cho một cửa hàng thời trang ở thành phố Chicago. Ảnh: AP.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 11

Chia sẻ với tạp chí Harper’s Bazaar vào năm 2016, Meredith cho biết công việc “chiến lược gia” về thời trang cho vợ ông Obama song hành với áp lực, thử thách mới mỗi ngày. Mỗi sự kiện, hoạt động lại có tính chất khác nhau, chưa kể luôn có phát sinh xảy ra. Với người phụ nữ 38 tuổi, những chuyến đi dài ngày ra nước ngoài của phu nhân tổng thống tỷ lệ thuận với nhiều thứ phải lo lắng hơn, khi phải đảm bảo vừa vinh danh văn hóa nước bạn vừa thể hiện tinh thần nước Mỹ. Ảnh: NY Times.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 12

Sau hơn 10 năm gắn bó, Michelle Obama và Meredith trở thành bạn bè tốt của nhau. “Tôi rất biết ơn lòng say mê, cống hiến và tài năng phi thường của Meredith. Tôi ấn tượng tính cách chuyên nghiệp, chú ý đến từng chi tiết và cách cô ấy luôn cân bằng giữa yếu tố thời trang lẫn thông điệp truyền tải”, bà Michelle nói về stylist riêng. Ảnh: BI.

gu thoi trang sanh dieu cua de nhat phu nhan my anh 13

Trong hồi ký của mình, Cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush tiết lộ "từng cảm thấy kinh ngạc khi biết số lượng quần áo dự định mua" trong thời gian đương nhiệm. Ngoài người chuẩn bị phục trang, bà còn có stylist riêng chuyên lo tóc tai tên Nuri Yurt. Không chỉ vợ tổng thống, người đàn ông còn chịu trách nhiệm tạo kiểu cho hai người con gái Jenna và Barbara. Ảnh: Getty.

Video hướng dẫn làm đẹp trên TikTok như con dao hai lưỡi

Xu hướng dạy làm đẹp trên TikTok một mặt giúp người dùng biết đến mỹ phẩm giá rẻ và chất lượng, mặt khác xúi giục thanh thiếu niên làm theo các phương pháp độc hại.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đời sống

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 1

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.