Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dùng Mỹ tố Porsche Taycan mất điện khi đang hoạt động

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đang mở rộng điều tra khiếu nại của người dùng về việc chiếc Porsche Taycan bị mất điện khi đang vận hành.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở cuộc điều tra về những chiếc Porsche Taycan 2020-2021, sau khi nhận được 9 đơn khiếu nại của chủ sở hữu, 2 trong số đó cho biết chiếc xe mất điện khi đang hoạt động.

Nguoi dung to Porsche Taycan mat dien khi dang hoat dong anh 1

Porsche bị người dùng Mỹ gửi đơn khiếu nại vì chiếc Porsche Taycan mất điện khi đang hoạt động. Ảnh: Carscoops.

Các báo cáo cho thấy mẫu Taycan có thể mất điện bất ngờ khi đang vận hành, ở bất kỳ tốc độ nào mà không hề có cảnh báo phát ra. Một số người dùng vẫn nhận thấy tín hiệu báo "lỗi hệ thống điện" và sau đó được hướng dẫn đỗ xe ở nơi an toàn, tuy nhiên cũng không có cảnh báo về việc chiếc xe sẽ bất động hoàn toàn.

6 trong số 9 người khiếu nại cho biết họ không thể khởi động lại sau khi chiếc xe mất điện. NHTSA cho biết cuộc điều tra đang trong giai đoạn khởi đầu, cơ quan này cho rằng nguyên nhân có thể do hệ thống điện phụ trợ 12 V gặp lỗi. NHTSA cũng đang khảo sát 12.146 chiếc Taycan để làm rõ vấn đề.

Tuy nhiên, Porsche trả lời Automotive News rằng hãng chỉ mới bán được 6.552 chiếc Taycan tại Mỹ trong giai đoạn 2020-2021. Phát ngôn viên của Porsche cho biết họ không biết số xe mà NHTSA tìm được từ đâu ra. Hãng cho biết đã nhận được thông tin và quyết định điều tra của NHTSA.

"Chúng tôi đang tiến hành giải quyết vấn đề này và mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía NHTSA. Chúng tôi tin tưởng tất cả mẫu Taycan đều an toàn khi vận hành, hãng cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo tai nạn nào liên quan đến lỗi này", phát ngôn viên của Porsche cho biết.

Nếu cuộc điều tra của NHTSA phát hiện ra một lỗi liên tục hoặc lỗi sản xuất, Porsche Taycan có thể bị triệu hồi ở Mỹ.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm