Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Apple: 'Người dùng kỳ vọng quá mức vào iPhone'

Phó chủ tịch cấp cao của Apple - Phil Schiller - cho rằng sự thất vọng của người dùng về iPhone 7 bắt nguồn từ những kỳ vọng quá lớn với sản phẩm của hãng.

Khi Steven Levy - phóng viên từ BackChannel hỏi Schiller liệu Apple có thể một lần nữa gây kinh ngạc cho cả thế giới như đã từng làm với iPhone hay không, vị phó chủ tịch gây bất ngờ khi trả lời: “Tôi hy vọng 50 năm sau khi nhìn lại, chúng ta sẽ tự thấy ngạc nhiên với những gì xảy ra ở thời điểm này. Có thể bạn không nhận ra song chúng tôi đã bước thêm rất nhiều bước tiến khác kể từ cột mốc 10 năm về trước. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là trang đầu của một cuốn sách hay. Apple còn rất nhiều điều thú vị để làm với iPhone trong thời gian tới”.

Schiller thừa nhận rằng cả ông và các thành viên trong công ty chưa từng nghĩ iPhone sẽ thành công đến thế. Ông cũng chia sẻ: “Với xuất phát điểm là một phụ kiện dành cho máy Mac, iPod đã tiến hóa và trở thành một trong những thiết bị ưa thích của khách hàng. Ngoài ra, nó còn là thiết bị tiên phong để Apple thử nghiệm những tính năng nằm ‘ngoài vùng an toàn’ của công ty”.

Lý giải cho phản ứng tiêu cực của người dùng gần đây dành cho iPhone, Schiller nhận định: “Rõ ràng, sự thất vọng mà chúng tôi gặp phải bắt nguồn từ những kỳ vọng vượt ngoài sức tưởng tượng mà các bạn dành cho iPhone”.

co nen mua iphone 7 khong anh 1
Phil Schiller trong buổi giới thiệu iPhone 5. Ảnh: BlackChannel.

“Chúng ta cần có cái nhìn bao quát và tổng thể hơn, không chỉ dừng lại ở từng chu kỳ. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy từ iPhone phiên bản gốc cho tới iPhone 3G rồi 4 và 4S…, tất cả sự thay đổi đều cần có thời gian.

Đơn cử, kích thước màn hình tăng dần từ 3,5 inch lên 4 rồi 4,7 và cuối cùng 5,5 inch. Camera cũng vậy, ngày đầu tiên, nó chỉ có thể chụp ảnh chứ không thể quay phim. Theo thời gian, chúng được cải thiện với camera trước, cụm camera kép và sau cùng cho ra các sản phẩm sống động với chất lượng 4k”.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Schiller nhắc lại câu thần chú xưa nay của Apple: “Lần đầu tiên có một công ty tích hợp được cả phần cứng và phần mềm vào cùng một sản phẩm. Cái chúng tôi mang đến cho người dùng không phải giá rẻ nhất mà là một sản phẩm tốt nhất”.

Suy cho cùng, đã 10 năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện, iPhone - thiết bị được mệnh danh là “cây đũa thần của dân Muggles” - vẫn là một biểu tượng không thể thay thế trong làng công nghệ thế giới.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ