Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đi săn bão sét trên biển

Nhiếp ảnh gia người Australia dành tình yêu lớn cho những cơn bão và sấm sét. Anh thừa nhận đôi khi mình gặp nguy hiểm khi chụp những bức ảnh như vậy.

anh sam set anh 1

Will Eades, đến từ bờ biển phía đông của Australia, đã bắt đầu làm quen với bộ môn nhiếp ảnh từ cách đây 14 năm. Hiện tại, dù chưa phải nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, anh vẫn nổi tiếng nhờ những bức hình bão sét ấn tượng. Trong ảnh là trận sét ở Port Macquarie, New South Wales (Australia). Eades đánh giá đây là bức ảnh đẹp nhất mình chụp được.

anh sam set anh 2

Bức ảnh cũng được chụp tại Port Macquarie hồi năm 2014.

anh sam set anh 3

Đam mê giúp Eades có thêm danh tiếng trong giới nhiếp ảnh. Năm 2020, anh giành giải nhất cuộc thi ảnh do Cục Khí tượng Khoa học Australia tổ chức. "Tôi bắt đầu chia sẻ ảnh với Cục và được nghe những giải thích khoa học đằng sau. Đó là lúc tôi thực sự hứng thú với những gì mình đang chụp", anh nói.

anh sam set anh 4

Trong ảnh, tia sét đánh xuống vùng biển Thái Bình Dương. Anh nói mình chụp khoảnh khắc này khi đang ở cùng vợ. "Cô ấy sợ phát khiếp và điều đó càng khiến tôi hứng thú", anh cho biết.

anh sam set anh 5

Bức ảnh thú vị khi có sự kết hợp của ngân hà và tia sét. Phía trên là chòm sao Nam Thập Tự, gồm 4 ngôi sao xếp thành hình chữ thập.

anh sam set anh 6

Không phải sóng, đây là một đám mây cuộn ngoài khơi mà Eades đã tình cờ chụp được. Bức ảnh này đã giúp anh tiến vào vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Australia.

anh sam set anh 7

"Tôi không nói lên lời", một độc giả viết sau khi nhìn bức ảnh của Eades.

anh sam set anh 8

Theo Eades, để chụp bức ảnh bão hoặc bão sét hoàn hảo, bạn cần tới trước khi nó ập đến. Lời khuyên là không nên chụp khi cơn bão đang "ngay trên đầu" vì nó sẽ gây nguy hiểm.

anh sam set anh 9

Tia sét rạch những đường ấn tượng trên bầu trời đêm.

anh sam set anh 10

"Khi chụp bức ảnh này, tôi thấy tia chớp dường như ở rất gần mình. Sau nhiều đợt như vậy, tôi vẫn cố giữ nguyên vị trí với hy vọng bắt được khoảnh khắc ngoạn mục", Eades kể.

anh sam set anh 11

Một trong những khoảnh khắc Eades ưng ý nhất trong năm 2019.

Mèo thần tài của Nhật Bản hay Trung Quốc?

Con mèo thần tài (hay mèo may mắn) phổ biến khắp nơi trên thế giới nhờ niềm tin sẽ đem đến tiền bạc, bình an cho gia chủ.

Bò và những loài vật linh thiêng trên thế giới

Tùy theo tín ngưỡng, tôn giáo hay lịch sử, những con vật này lại có vị trí quan trọng về mặt tâm linh ở một số quốc gia.

Hoài Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm