Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đi lễ ở Mỹ bắn hạ tay súng, ‘cứu sống vô số mạng người’

Hai người chết, gồm hung thủ, và một người nguy kịch sau vụ đọ súng giữa hắn và những người đi nhà thờ ở thị trấn White Settlement, theo cảnh sát.

Tay súng đã giết chết một người và làm người khác bị thương nặng trước khi người đi lễ bắn chết hắn, tại một nhà thờ gần Fort Worth, Texas ngày 29/12.

JP Bevering, cảnh sát trưởng thị trấn White Settlement ở hạt Tarrant, cho biết hung thủ nổ súng tại nhà thờ West Freeway Church of Christ khi thánh lễ đang diễn ra, ngay trước giờ trưa. Những người cầu nguyện bắn trả và giết chết tay súng.

Cảnh sát Fort Worth nói một video quay trực tiếp thánh lễ ở nhà thờ ngày 29/12 có thể đã ghi lại vụ tấn công, nhưng video đó đã bị gỡ khỏi YouTube.

“Tôi muốn chỉ ra rằng chúng ta có những người đi lễ đã anh dũng ngăn cản điều mà chúng ta không dám tưởng tượng, và cứu sống vô số mạng người”, Jeoff Williams, thuộc cơ quan phụ trách an ninh bang Texas, cho biết. “Chúng tôi chia sẻ với họ và gia đình họ”.

Xa sung nha tho o Texas anh 1
Người dân tập trung bên ngoài nhà thờ West Freeway Church of Christ ở thị trấn White Settlement ngày 29/12 sau vụ đọ súng. Ảnh: The Dallas Morning News.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott gọi vụ bắn súng là “hành vi bạo lực độc ác” trong một thông cáo chiều 29/12.

“Nơi cầu nguyện phải là nơi linh thiêng, và tôi biết ơn những người đi lễ đã hành động nhanh chóng để hạ gục hung thủ, ngăn thêm người vô tội bị giết”, ông nói.

Giới chức cho biết điều tra đang được tiến hành.

Người làm 27.000 thánh giá tưởng niệm nạn nhân xả súng 'giải nghệ'

Người đàn ông ở Illinois đã dựng hơn 27.000 cây thánh giá để tưởng nhớ nạn nhân các vụ xả súng khắp nước Mỹ, nhưng nay phải dừng vì quá đau buồn với nạn xả súng không dừng lại.

Ba sĩ quan ngoài ca trực lao vào cứu nạn nhân xả súng ở Mỹ

Đưa học sinh đi học, các sĩ quan là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ việc để cấp cứu nạn nhân, bao gồm nghi phạm xả súng 16 tuổi.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới