Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đẹp Trần Hảo gây tranh cãi khi được phong hàm giáo sư

Trần Hảo được phong hàm giáo sư của Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Tuy nhiên, sự việc này đang gây tranh cãi.

Ngày 22/6, trang 163 đưa tin Trần Hảo hiện giảng dạy tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây nữ diễn viên được giới thiệu là giáo sư của trường làm dấy lên tranh cãi về tính minh bạch trong bằng cấp.

Theo 163, năm 2010, Trần Hảo kết hôn với doanh nhân Lưu Hải Phong. Năm 2011, cô sinh con gái đầu lòng, năm 2013 cô sinh con thứ hai. Trong khoảng thời gian này, cô hoàn thành việc học nghiên cứu sinh và được giữ lại trường làm công tác giảng dạy.

Tuy nhiên, trang này đặt câu hỏi về khả năng hoàn thành việc học của Trần Hảo. Bởi ngoài việc kết hôn, sinh con, từ tháng 2/2012, Trần Hảo còn tham gia bộ phim truyền hình Tân câu chuyện Ban biên tập (vai nữ chính Annie) kéo dài 3 tháng, thời gian rất chặt chẽ, bận rộn.

Trong khi đó, Triệu Vy, là người nổi tiếng về việc học tốt, cũng từng vướng việc sinh con, đóng phim, đã phải hai lần xin hoãn bảo vệ luận án thạc sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Ngoài ra, khi kiểm tra luận án thạc sĩ của Trần Hảo bằng phần mềm CNKI, truyền thông phát hiện tỷ lệ lặp lại lên tới 22,75%, vượt quá các quy định liên quan.

Trong quá trình giảng dạy 8 năm, nữ diễn viên Thiên long bát bộ cũng không có bài báo hay nghiên cứu khoa học nào. So sánh với đồng nghiệp cùng bộ môn, họ đều có trên 10 bài nghiên cứu được công khai. Đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chuyên môn của giảng viên đại học.

Sohu cho biết thêm, Trần Hảo là diễn viên được yêu thích với nhiều tác phẩm gây tiếng vang. Tuy nhiên trong lý lịch của Trần Hảo không có các giải thưởng uy tín hay thành tích thực tế. Cô được biết đến nhiều với danh hiệu "mỹ nhân vạn người mê". So sánh với đồng nghiệp, việc Trần Hảo trở thành giáo sư là thiếu thuyết phục.

Trong khi đó, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ, người vào dạy sớm hơn Trần Hảo 3 năm, từng giành ngôi Thị hậu của các giải thưởng lớn như Kim Kê, Phi Thiên, Bạch Ngọc Lan chỉ là phó giáo sư. Lưu Thiên Trì, người từng chỉ dạy rất nhiều ngôi sao như Nghê Ni, Angelababy về diễn xuất cũng chỉ là phó giáo sư.

Sau khi truyền thông và khán giả có những thắc mắc về học hàm giáo sư của Trần Hảo, trường Hý kịch Trung ương đã sửa đổi phần giới thiệu của cô trên trang giới thiệu là "diễn viên cấp một cấp quốc gia", bỏ phần giáo sư. Trong phần giới thiệu của Tưởng Văn Lệ cũng bị sửa thành "diễn viên cấp hai cấp quốc gia", bỏ phần phó giáo sư.

Trần Hảo sinh năm 1979, cô gây ấn tượng với vai A Tử trong Thiên long bát bộ 2003. Ngoài ra những tác phẩm như Như Ý Cát Tường, Lý Vệ làm quan, Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa đều là những bộ phim gắn liền với tên tuổi của cô.

Hiện, Trần Hảo chưa lên tiếng về những tranh cãi này. Trước đó, tháng 2/2019, nam diễn viên Địch Thiên Lâm cũng bị tước bằng tiến sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Đến nay, Địch Thiên Lâm vẫn chưa thể quay lại giới giải trí.

Angelababy bị cắt giảm thời lượng ở game show

Thời gian gần đây, Angelababy và ê-kíp chương trình Keep Running nảy sinh mâu thuẫn.

An Chi

Bạn có thể quan tâm