Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đẹp Son Ye Jin được giới phê bình phim Hàn vinh danh

Giải thưởng điện ảnh lần thứ 34 của Hiệp hội Phê bình phim Hàn Quốc chứng kiến sự lên ngôi của “The Age of Shadows”, cùng một số cá nhân quen thuộc như Son Ye Jin, Lee Byung Hun...

Năm nay, giải Phim truyện xuất sắc của Hiệp hội Phê bình phim Hàn Quốc được trao cho The Age of Shadows. Tác phẩm điện ảnh lấy bối cảnh thời kỳ bán đảo Triều Tiên còn bị Nhật Bản đô hộ cũng là đại diện của xứ kim chi tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài của Oscar năm nay.

giai thuong Hiep hoi Phe binh phim Han Quoc anh 1
The Age of Shadows được giới phê bình phim Hàn Quốc bầu chọn là tác phẩm điện ảnh nội địa hay nhất 2016. Ảnh: Warner Bros.

The Age of Shadows do đạo diễn Kim Jee Woon thực hiện và ông mời Lee Byung Hun làm diễn viên khách mời trong phim. Song, tài tử 46 tuổi lên ngôi ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhờ một bộ phim ăn khách khác là Inside Men.

Trong khi đó, tác phẩm giật gân The Truth Beneath giành hai giải quan trọng: Đạo diễn xuất sắc cho Lee Kyoung Mi và Nữ diễn viên xuất sắc cho Son Ye Jin. Chuyện phim xoay quanh cuộc tìm kiếm đứa con gái bị mất tích của một bà mẹ trẻ, trong lúc người chồng còn đang bận rộn tranh cử chức thị trưởng.

giai thuong Hiep hoi Phe binh phim Han Quoc anh 2
Đạo diễn Lee Kyoung Mi và Son Ye Jin trên trường quay The Truth Beneath. Ảnh: Cine21.

Nhiều nhà phê bình Hàn Quốc đánh giá đây là một trong những vai diễn hay nhất trong sự nghiệp của người đẹp 34 tuổi, và The Truth Beneath sẽ còn tiếp tục mang về cho Son Ye Jin nhiều danh hiệu nữa từ giờ cho tới cuối năm.

Bộ phim cũng mới chỉ là tác phẩm thứ hai của nữ đạo diễn Lee Kyoung Mi sau Crush and Blush (2008). Cô phát triển The Truth Beneath trong suốt 5 năm qua dưới sự dìu dắt của Park Chan Wook.

Nếu như Hiệp hội Phê bình phim Hàn Quốc trao cho Jeong Ha Dam giải Nữ diễn viên mới xuất sắc với Steel Flower, thì ở hạng mục tương tự dành cho phái mạnh, không có cái tên nào được xướng lên.

Bom tấn ăn khách Train to Busan chỉ giành được Giải thưởng kỹ thuật. Còn một tác phẩm đình đám khác của điện ảnh Hàn trong thời gian qua và mang đề tài đồng tính nữ là Handmaiden của Park Chan Wook cũng chỉ có được giải Quay phim xuất sắc.

Năm nay, giải Thành tựu trọn đời được Hiệp hội Phê bình phim Hàn Quốc trao cho Im Kwon Taek - một trong những nhà làm phim vĩ đại và có ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh xứ kim chi.

Danh sách giải thưởng điện ảnh 2016 của Hiệp hội phê bình phim Hàn Quốc

Phim truyện xuất sắc: The Age of Shadows
Đạo diễn xuất sắc: Lee Kyoung Mi với The Truth Beneath
Kịch bản xuất sắc: Shin Yeon Shick với DongJu: The Portrait of a Poet
Nam diễn viên xuất sắc: Lee Byung Hun với Inside Men
Nữ diễn viên xuất sắc: Son Ye Jin với The Truth Beneath
Nam diễn viên mới xuất sắc: Không có
Nữ diễn viên mới xuất sắc: Jeong Ha Dam với Steel Flower
Đạo diễn mới xuất sắc: Yoon Ga Eun với The World of Us
Quay phim xuất sắc: Chung Chung Hoon với The Handmaiden
Giải thưởng kỹ thuật: Kwak Tae Yong (hóa trang) với Train to Busan
Nhạc phim xuất sắc: Mowg với The Age of Shadows
Giải thành tựu trọn đời: Im Kwon Taek

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh