Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đăng tin nhắn giả mạo trên Facebook bị phạt 15 triệu

Người đăng tin nhắn giả là cơ quan chức năng ở quận 7 với nội dung không dấu khiến cư dân mạng suy diễn theo hướng tiêu cực đã bị xử phạt 15 triệu.

Công an quận 7 (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Đinh Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ quận 9) về hành vi Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Tháng 4, mạng xã hội xuất hiện bức ảnh tin nhắn không dấu có nội dung: "UBND Q7 kinh đe nghi ong/ba treo co tu ngay 30/4/2020 đen het ngay 3/5/2020. Tran trong cam on".

Tin nhan gia mao anh 1

Tin nhắn giả không dấu lan truyền trên mạng xã hội hồi tháng 4.

Hình ảnh tin nhắn không dấu này sau đó được nhiều tài khoản chia sẻ, suy diễn, thêm bớt theo hướng hiểu lầm.

Vào cuộc xác minh, UBND quận 7 khẳng định đoạn tin nhắn được lan truyền trên là thông tin giả mạo, sai sự thật và yêu cầu công an vào cuộc điều tra, làm rõ người tung tin giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra, Công an quận 7 xác định tài khoản Facebook "Han Giang" do ông Đinh Anh Tuấn đang quản lý, sử dụng là người đăng tải nội dung này nên mời ông làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Tuấn thừa nhận hành vi của mình và đã gỡ bỏ bài viết trên khỏi trang cá nhân đồng thời chấp nhận quyết định xử phạt hành chính.

UBND quận 7 yêu cầu công an điều tra vụ tin nhắn giả mạo trên MXH

Tin nhắn không dấu lan truyền trên MXH với nội dung "UBND Q7 kinh đe nghi ong/ba treo co tu ngay 30/4/2020 đen het ngay 3/5/2020. Tran trong cam on” là tin nhắn giả, sai sự thật.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm