Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân vùng lũ vui vẻ xếp hàng nhận quà của MC Phan Anh

Chiều 18/10, MC Phan Anh cùng các thành viên trong đoàn có mặt tại trụ sở UBND xã Mai Hóa (Tuyên Hóa - Quảng Bình) để bắt đầu hỗ trợ người dân miền Trung.

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 1
Sau hơn một ngày kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung, MC Phan Anh đã huy động được số tiền lên tới 10 tỷ đồng. Sáng 18/10, Phan Anh rút 1,3 tỷ đồng ở Đồng Hới (Quảng Bình) để mua thực phẩm và quà tặng, số dư còn lại là hơn 8 tỷ đồng. Sau đó, anh tiến thẳng đến xã Mai Hóa và bắt đầu hoạt động cứu trợ vào lúc 14h.             

 

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 2
Xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa) là vùng đất luôn được xem là rốn lũ của tỉnh Quảng Bình. Trong trận lũ dữ năm 2016, toàn xã có 10 người bị thương, 1.177 hộ dân có nhà bị ngập nước với 126 nhà ngập dưới 1 m, 801 nhà dân bị ngập từ 1-3 m, 250 nhà bị ngập sâu trên 3 m. 

 

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 3
Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, Phan Anh và các thành viên trong đoàn đã tập trung được đông đảo người dân trong xã. Nam MC trực tiếp đứng ra tập hợp mọi người xếp hàng, còn các tình nguyện viên phụ trách gọi tên. 

 

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 4
MC Phan Anh liên tục hô hào người dân xếp hàng để nhận quà cứu trợ. "Mọi người có thương con thì xếp hàng ngay ngắn vào ạ" - nam MC nhắc đi nhắc lại.

 

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 5
Dù mệt mỏi vì phải gồng mình chống chọi với hậu quả của cơn lũ lịch sử nhưng bà con vẫn vui vẻ và trật tự xếp hàng theo chỉ dẫn của nam MC. 
MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 6
Tranh thủ những phút nghỉ ngơi, MC Phan Anh nghe điện thoại và trò chuyện vui vẻ với người dân. 

 

MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 7
Nam MC cũng hào hứng chụp ảnh cùng người hâm mộ trẻ tuổi tại địa phương. 
MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 8
Người dân phải mang theo sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư để nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện. Mỗi phần quà trị giá khoảng 600 nghìn đồng, gồm 500 nghìn tiền mặt, nửa cân ruốc và một hộp muối mè Quảng Nam. 
MC Phan Anh ho tro nguoi dan anh 9
Đến chiều muộn 18/10, đoàn mới hoàn thành xong việc trao quà cho người dân xã Mai Hóa. Dự kiến, MC Phan Anh và các tình nguyện viên sẽ đến xã Thạch Hóa trao quà vào sáng mai. 

Văn Được - Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Giải trí