Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người dân Vũ Hán mua sắm, sinh hoạt thế nào khi bị phong tỏa?

Đã 6 ngày trôi qua kể từ khi Vũ Hán bị phong tỏa vì dịch virus corona. Cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.

vu han ra sao trong dich cum anh 1

Người dân Vũ Hán đeo khẩu trang đi mua sắm thực phẩm trong một siêu thị ngày 27/1. Ảnh: Xinhua.

vu han ra sao trong dich cum anh 2

Các loại thực phẩm qua kiểm duyệt đã được bày kín các quầy hàng. Không còn hàng dài người dân xếp hàng đợi tính tiền như khi lệnh cách ly Vũ Hán bắt đầu được đưa ra. Ảnh: Xinhua.

vu han ra sao trong dich cum anh 3

Khu chợ hải sản Huanan, nơi nghi ngờ bùng phát dịch virus corona đã bị đóng cửa từ 22/1 và luôn có bảo vệ canh gác. Ảnh: Getty Images.

vu han ra sao trong dich cum anh 4

Các phương tiện công cộng vẫn ngừng hoạt động, đường phố vắng lặng. Với cảnh báo tụ tập đông người của chính quyền Trung Quốc, người dân Vũ Hán dành nhiều thời gian ở trong nhà cùng người thân. Ảnh: News CN.


vu han ra sao trong dich cum anh 5

Bất chấp những khuyến cáo, một số người vẫn ra ngoài, thậm chí tham gia các lớp tập thể dục ngoài trời giữa đường phố hoang vắng. Ảnh: Getty Images.

vu han ra sao trong dich cum anh 6

Đã có 106 người thiệt mạng vì virus corona, người dân Vũ Hán luôn mang theo khẩu trang y tế và nước rửa tay dù ở ngoài đường hay trong nhà. Một người phụ nữ đang kiểm tra nhiệt độ của con trai mình. Ảnh: Getty Images.

vu han ra sao trong dich cum anh 7

Người dân cũng tích cực khử trùng khu vực sinh sống của mình. Ảnh: Getty Images.

vu han ra sao trong dich cum anh 8

Nhân viên y tế của bệnh viện Vũ Hán, tuyến đầu trong cuộc chiến chống virus, làm việc không ngừng nghỉ suốt kỳ nghỉ Tết để cứu mạng sống của những bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới. Ảnh: Tân Hoa Xã.

vu han ra sao trong dich cum anh 9

Y bác sĩ từ khắp Trung Quốc được điều động để hỗ trợ những vùng nằm trong tâm dịch. Một nhóm bác sĩ tăng cường từ Bắc Kinh đi Vũ Hán, nơi hệ thống nhân viên y tế địa phương đang căng mình chống chọi với dịch virus corona. Ảnh: Tân Hoa Xã.

vu han ra sao trong dich cum anh 10

Ngày 27/1, lực lượng quân y chính thức tiếp quản bệnh viện Hán Khẩu tại Vũ Hán thay cho các nhân viên y tế địa phương. Ảnh: Tân Hoa Xã.

vu han ra sao trong dich cum anh 11

Chính quyền Trung Quốc đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.300 giường bệnh để “tuyên chiến” với dịch bệnh virus corona, dự kiến bệnh viện sẽ được hoàn thành vào tuần tới. Ảnh: Getty Images.

Nhiều nước sẵn sàng sơ tán công dân khỏi Vũ Hán Ngày 28/1, nhiều nước đã công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được xem là ổ dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, dù không có khuyến cáo của WHO.

Thưởng tiền cho ai báo cáo sự xuất hiện của người Vũ Hán

Một địa phương tại Trung Quốc công bố đường dây nóng để người dân có thể báo cáo về sự hiện diện của những người đến từ Vũ Hán mà chưa đăng ký với chính quyền.

Khách Trung Quốc kỳ thị dân Vũ Hán, quyết không đi chung máy bay

Nhận ra chất giọng Vũ Hán của 16 người, các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay của Chinese Southern Airlines quyết không lên máy bay vì sợ virus corona.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm