Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân về quê được chạy xe máy qua hầm Hải Vân

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê, đơn vị quản lý đã mở cửa hầm Hải Vân từ 1h ngày 7/10.

Ông Võ Ngọc Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (đơn vị quản lý, vận hành hầm Hải Vân), cho biết đây là lần đầu tiên có việc xe máy chạy qua hầm.

Cũng theo ông, hầm Hải Vân thiết kế không dành cho xe máy nên rất nguy hiểm. "Nếu không qua hầm, người dân phải vượt 20 km đường đèo quanh co hiểm trở trong trời mưa lớn thì nguy hiểm hơn. Chúng tôi phải phối hợp với CSGT Đà Nẵng dẫn đoàn hỗ trợ người dân khi gặp sự cố”, ông Trung cho hay.

Mo cua ham Hai Van cho dan ve que anh 1

Hàng trăm người dân di chuyển qua hầm Hải Vân để về các tỉnh phía bắc. Ảnh: Công ty CP Đèo Cả cung cấp.

Lãnh đạo Đà Nẵng và đơn vị quản lý vận hành đã thống nhất để CSGT Đà Nẵng sử dụng 5 xe, 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an quận Liên Chiểu dẫn đoàn xe của người dân qua hầm Hải Vân.

Theo thống kê của đơn vị quản lý, vận hành thì có hàng trăm người dân được thông hầm ra phía bắc.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu công an phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ bà con, gồm: Điểm tại đầu tuyến quốc lộ 1 đoạn vào TP; điểm tại khu vực giáp ranh với Quảng Nam trên quốc lộ 14B và điểm trạm trung chuyển hầm Hải Vân.

Tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân, người dân về quê được nhận gói hỗ trợ khoảng 100.000 đồng mỗi người, gồm có thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa…, đổ xăng miễn phí, sửa chữa xe máy, thay nhớt…

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng có 2 tổ y tế thường trực tại 2 cửa ngõ để xử lý, cấp cứu, hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bà con qua khỏi hầm Hải Vân sẽ tạm dừng tại chốt đầm Lập An (Thừa Thiên - Huế) để khai báo y tế, chờ lực lượng chức năng phân luồng, đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Đại biểu Quốc hội: Các tỉnh cần lên phương án đón dân về

Ví von dòng người ùn ùn rời TP.HCM về quê giống như chiếc lò xo bị nén và đến giới hạn cuối cùng phải bung ra, ĐBQH Tạ Văn Hạ cho rằng các địa phương cần lên phương án đón dân về.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm