Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân trải chiếu nằm tràn ga Sài Gòn chờ tàu về quê ăn Tết

Sự cố tàu trật bánh ở Bình Thuận làm đường sắt Bắc - Nam tê liệt, nhiều tàu phải lùi thời gian khởi hành. Hành khách ở ga Sài Gòn nằm vật vờ, ăn cơm hộp chờ được về quê.

Chiều 27/1, hàng nghìn người dân đến ga Sài Gòn để về quê ăn Tết. Tuy nhiên, sự cố tàu SE1 bị trật bánh khi qua tỉnh Bình Thuận khiến đường sắt Bắc - Nam tê liệt nhiều giờ, nhiều tuyến tàu bị trễ.

Hành khách bị kẹt ở ga Sài Gòn vẫn chưa biết khi nào được lên tàu Hàng trăm người chờ từ trưa 27/1 ở ga Sài Gòn vì không thể lên tàu về quê. Họ nghỉ ngơi và ăn uống ngay khuôn viên nhà ga. Nhà ga vẫn chưa thông báo khi nào tàu chạy trở lại.

Việc trễ tàu đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch về quê ăn Tết của người dân. Nhiều khách nhận thông báo dời lịch tàu chạy đến tối.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực sảnh nhà ga, cầu thang, các quán cà phê và thậm chí là những bãi cỏ đã kín chỗ. Người dân tỏ ra mệt mỏi, trải chiếu nằm vạ vật.

Bà Nguyễn Lực (54 tuổi, quê Quảng Nam) tranh thủ ăn cơm hộp để chống đói. Bà cho biết vào TP.HCM làm công nhân, tranh thủ mua vé tàu từ sớm để về quê ăn Tết cùng con nhưng không may lại xảy ra việc trễ tàu. “Tôi chỉ mong tàu sớm chạy để sớm về quê chuẩn bị Tết cùng các con”, bà Lực chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Hòa (40 tuổi, quê Hà Nam) cùng vợ vào Sài Gòn mưu sinh. Hôm nay, anh chở vợ ra ga để về quê ăn Tết thì cũng bị trễ tàu.

“Việc trễ tàu không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch ở quê của tôi. Tuy nhiên, nhà ga cần thông báo thông tin sự cố qua điện thoại để hành khách chúng tôi sắp xếp thời gian cho hợp lí, tránh tình trạng nằm vật vờ như thế này”, anh Hòa nói.

Trong khi đó, lãnh đạo ga Sài Gòn sự cố tại khu gian Sông Lòng Sông - Sông Mao đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch chạy tàu. Ngành đường sắt đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương sửa chữa để khắc phục sự cố, đến 16h16 cùng ngày đã thông toàn bộ tuyến đường sắt Bắc Nam.

Lạnh đạo ga Sài Gòn thông tin việc tổ chức chạy tàu phục vụ hành khách vẫn theo kế hoạch. Dự kiến có có 8/20 chuyến tàu bị trễ chuyến. Những chuyến tàu trễ sẽ được xếp lịch và thông báo cụ thể đến hành khách.

Tại ga Sài Gòn sẽ có một số chuyến tàu bị chậm giờ trong ngày 27/1 và rạng sáng 28/1.Cụ thể: Tàu SNT2 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn từ khoảng 22h đến 1h; tàu SE2, SE4 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn từ khoảng 23h đến 1h; tàu TN2, TN6, SE14, TN10 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn từ khoảng 0h đến 2h; tàu SQN4 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn từ khoảng 1h đến 3h.

Một số hình ảnh ghi nhận chiều 27/1:

nam va vat o ga sai gon anh 1
 
nam va vat o ga sai gon anh 2
 
nam va vat o ga sai gon anh 3
 
nam va vat o ga sai gon anh 4
 
nam va vat o ga sai gon anh 5
 


nam va vat o ga sai gon anh 6
 

Hàng loạt chuyến tàu Tết đổi giờ chạy vì sự cố trật đường ray

Tàu SE1 đang lưu thông theo hướng bắc - nam thì bị trật bánh khi qua tỉnh Bình Thuận. Sự cố làm đường sắt Bắc - Nam tê liệt nhiều giờ, nhiều tàu phải lùi thời gian khởi hành.Lê Trai - An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội