Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân TP.HCM tố cáo phòng thẩm mỹ 'cô bé' hoạt động trái phép

Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không bảng hiệu, chung nhà với quán cà phê đã được lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra đột xuất.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, trưa 4/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Công an TP.HCM, Phòng Y tế quận 5, UBND và Công an phường 1, đã đến địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM, kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”.

Cơ sở này đặt tại lầu một của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, cơ sở này không có bảng hiệu đặt trước căn nhà theo quy định mà có tên “Comeback Beauty” đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật.

Phong phau thuat 'chui' ben trong quan ca phe tai TP.HCM anh 1

Dưới nhà là “Cà phê Nhã”, trên lầu là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình. Ảnh: Medinet.

Tầng 1 của cơ sở này có 2 phòng. Phòng thứ nhất có bảng “Phòng tiểu phẫu Thẩm mỹ cô bé”, có giường, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế... Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có một mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có bảng hiệu “Phòng triệt lông Spa”. Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên mạng xã hội có tên “Comeback Beauty” đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như tiêm filler, thẩm mỹ vùng kín...

Lực lượng chức năng niêm phong và tạm giữ tất cả mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục làm rõ việc các cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin về những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh. Qua đó, Thanh tra Sở Y tế sẽ kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Lời kể của bệnh nhân ở TP.HCM bị bỏ quên gạc trong ngực Một tháng sau khi phẫu thuật tại spa, chị N. nhập viện trong tình trạng hai bên ngực đau nhức, thậm chí có lỗ thủng.

Kiểm tra đột xuất cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình ở TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra đột xuất spa ở quận 6, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân bị bỏ quên gạc y tế trong ngực.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe