Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân TP.HCM gọi điện, nhắn tin qua Zalo để được đi chợ hộ

Người dân tại quận 7, quận 3, Gò Vấp… có thể gọi điện, nhắn tin qua Zalo để được hỗ trợ mua hộ lương thực, thực phẩm thiết yếu hay báo tin các hoàn cảnh khó khăn.

Tại quận 7, nhằm chăm lo cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa, phường Tân Thuận Đông thiết lập số điện thoại đường dây nóng Zalo (0969449320) để hỗ trợ người dân mua các mặt hàng sinh hoạt thiết yếu. Người dân tại nơi phong tỏa của phường có thể gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn qua số Zalo nói trên (từ 8h đến 11h) khi có nhu cầu mua hàng, phường sẽ liên hệ để giao tận nhà.

Zalo anh 1

Trên Zalo, người dân tìm và quan tâm trang Zalo của quận nơi mình sinh sống để nhận thông tin. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, quận 7 đã mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động tại các khu đông dân cư trên địa bàn. Hai điểm bán hàng cố định gồm: Eco Green Sài Gòn quận 7 - số 39/8B Nguyễn Văn Linh, Tân Thuận Tây và hẻm 412 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận. Đồng thời, bố trí các xe bán hàng lưu động trên các tuyến đường Bùi Văn Ba, Lưu Trọng Lư và Trần Văn Khánh (phường Tân Thuận Đông) và sẽ tiếp tục triển khai trên nhiều tuyến đường khác của quận.

Tương tự tại quận 3, các phường đều lập bộ phận đi siêu thị hộ, ưu tiên cho người dân trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Người dân khi có nhu cầu, chỉ cần liên hệ theo danh sách 25 số điện thoại được thông báo tại trang Zalo “Quận 3 trực tuyến”.

Song song, quận này cũng thông báo danh sách 74 điểm bán các mặt hàng thiết yếu của hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn để người dân đến mua sắm trong trường hợp cần thiết. Các điểm bán hàng đều cung ứng đủ các loại nhu yếu phẩm và đảm bảo bình ổn giá.

Zalo anh 2

Thông tin hỗ trợ người khó khăn được cập nhật trên Zalo “UBND quận Gòn Vấp” để người dân tiện theo dõi. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó tại Gò Vấp, ngay khi thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16, trên trang Zalo “UBND quận Gò Vấp” đã cung cấp các số điện thoại liên hệ để tiếp nhận thông tin hỗ trợ những người gặp khó khăn trên địa bàn quận. Công tác triển khai hỗ trợ người dân cũng được tiến hành khẩn trương, công khai và cập nhật liên tục trên trang Zalo chính thức của quận, đảm bảo tiền hỗ trợ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Zalo anh 3

Kịp thời chăm lo cho người có công với cách mạng đang ở trong khu phong tỏa. Ảnh: Trang Zalo “UBND quận Gò Vấp”.

Thông tin cập nhật từ Zalo “UBND quận Gò Vấp”, quận đã phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động, mô hình có ý nghĩa: “Bếp ăn yêu thương”, “Bếp nhỏ hội em”, “Phiên chợ nghĩa tình online”, “Phiên chợ 0 đồng”… để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người dân trong các khu vực phong tỏa, đồng thời tiếp sức, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Từ ngày 31/5 đến nay, toàn quận đã hỗ trợ gần 96.000 trường hợp gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu, tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng từ nguồn vận động.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm