Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, người dân TP.HCM nâng cao cảnh giác, đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và tham gia giao thông.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Tại Vincom Đồng Khởi (quận 1), lượng khách đến tham quan, mua sắm rất đông. Lực lượng bảo vệ của trung tâm thương mại đã triển khai việc nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 2

Tại Trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1), khách đeo khẩu trang đầy đủ khi đến mua sắm trong ngày 2/12.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 3

"Công việc phải tiếp xúc nhiều người nên tôi khá lo lắng sau khi có ca mắc Covid-19. Tôi luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên hơn để bảo vệ bản thân", anh Hưng tài xế xe công nghệ đang chờ khách trên đường Lê Thánh Tôn cho biết.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 4

Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi đến lớp. Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM đã có nhiều trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 5

Những du khách đến tham quan nhà thờ Đức Bà cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 6

Một nhóm bạn trẻ tập nhảy. "Khá nóng và ngột ngạt nhưng chúng em chấp nhận đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài", một thành viên trong nhóm chia sẻ.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 7

Tại công viên 23/9, người dân đến tập thể dục đều đeo khẩu trang.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 8

Từ ngày 28/11 đến nay, TP.HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 9

Tuy nhiên vẫn có những người dân chủ quan với dịch Covid-19. Tại một vài nhà hàng, quán cà phê xuất hiện hình ảnh khách ngồi đông đúc, không đeo khẩu trang.

ca mac Covid-19 tai TP.HCM anh 10

Chiều 2/12, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, bao gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Trong đó, đặc biệt chú ý 2K đầu tiên là khẩu trang và khử khuẩn, đặc biệt tại nơi công cộng, đông người.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM thần tốc truy vết F1, F2

Chiều 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành công điện hỏa tốc yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau khi có ca lây nhiễm mới.

'Vietnam Airlines có trách nhiệm khi tiếp viên làm lây nhiễm Covid-19'

Nhận định việc tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly, làm lây nhiễm dịch ra cộng đồng là rất nghiêm trọng, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng có trách nhiệm của Vietnam Airlines.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 _ Covid 19 Xã hội