Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Thủ Thiêm mong cùng chính quyền TP.HCM gỡ rối

“Chúng tôi muốn cùng lãnh đạo mới của TP.HCM sửa sai. Bởi những sai phạm chúng tôi chỉ ra là thuộc về thời kỳ trước chứ không phải đương nhiệm", bà The nói.

Sáng 8/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 2, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương có buổi làm việc với đại diện các hộ dân Thủ Thiêm, về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT), quận 2. Những vấn đề người dân quan tâm:

- Quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm được điều chỉnh qua các thời kỳ đã làm thay đổi nhiều khu chức năng, cơ cấu sử dụng đất so với ban đầu.

- Đề nghị thanh tra toàn bộ dự án quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, làm rõ những dấu hiệu sai phạm.

- Chính sách đền bù tài sản, vật chất trên đất và những thiệt hại liên quan đến việc giải phóng mặt bằng.

Người dân Thủ Thiêm trước cuộc đối thoại: 'Chúng tôi vẫn giữ niềm tin'

Trước cuộc gặp với Thường trực UBND TP.HCM và Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, người dân Thủ Thiêm mong muốn sớm làm rõ sai phạm để trả lại nhà, đất cho bà con.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm dù đã được phê duyệt quy hoạch gần 20 năm, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế, từng mất nhiều năm giải tỏa, di dời khoảng 15.000 hộ dân, tiêu tốn gần 30.000 tỷ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư.

  • Nguyện vọng của bà con Thủ Thiêm trước cuộc gặp Ban Tiếp công dân Người dân Thủ Thiêm khóc và hy vọng rất nhiều trước buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM và Ban Tiếp công dân Trung ương vào sáng 8/6.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Xã hội