Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân thế giới đã đổi cách ăn hàng thế nào vì dịch bệnh?

Dịch Covid-19 khiến người dân trên thế giới phải chấp nhận một số thói quen mới khi ăn ngoài như ngồi cạnh mannequin, dùng bữa trong lồng bong bóng...

dich benh covid-19 anh 1

Một nhà hàng ở Paris (Pháp) sáng tạo ra lồng bong bóng để khách hàng hạn chế việc tiếp xúc nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái so với phương pháp đeo mặt nạ bảo hộ.

dich benh covid-19 anh 2

Khách hàng ăn tối bên trong các khu riêng biệt tại nhà hàng Turkce Meze (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhờ cách bố trí này, các nhóm khách sẽ không phải tiếp xúc gần dù ngồi sát nhau.

dich benh covid-19 anh 3

Một nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản đã sử dụng mannequin để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các vị khách khác bàn.

dich benh covid-19 anh 4

Số ca tử vong vì dịch Covid-19 lên tới hơn 5.600 người khiến các nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ phải thực hiện nhiều biện pháp giãn cách. Ở quận Sogutozu, một nhà hàng đã dùng gấu bông để lấp vào các bàn bỏ trống nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.

dich benh covid-19 anh 5

Một nhà hàng ở Montreal, Canada, sử dụng mannequin giúp thực khách có thêm trải nghiệm trong việc sử dụng bữa và đảm bảo sự an toàn trong thời điểm dịch bùng phát.

dich benh covid-19 anh 6

Nhiều nhà hàng ở Hong Kong (Trung Quốc) áp dụng biện pháp dùng vách ngăn để các khách hàng không phải tiếp xúc gần nhau.

dich benh covid-19 anh 7

Thực khách thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng pop-up (tạm thời) trên đường pitch sân Johan Cruijff Arena (Amsterdam, Hà Lan). Dịch bệnh Covid-19 đã khiến giải bóng đá Vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) phải hủy bỏ mà không có nhà vô địch.

dich benh covid-19 anh 8

Nhân viên nhà hàng tại Peru phun khử khuẩn với khách vào ăn. Nhiều nhà hàng ở đất nước này đã phải đóng cửa suốt 4 tháng qua vì dịch bệnh.

dich benh covid-19 anh 9

Một nhà hàng pop-up tại Cornwall, Vương quốc Anh, lập các ô riêng biệt, có vách ngăn để khách dùng bữa. Mỗi ô chỉ có một bàn nhỏ, đủ để phục vụ gia đình 4-5 người.

dich benh covid-19 anh 10

Nhân viên Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm đo khoảng cách giữa các bàn trong một nhà hàng Hong Kong (Trung Quốc). Cơ quan này yêu cầu các bàn phải cách nhau tối thiểu 1,5 m.

Ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho du khách trong mùa dịch

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn và quyền lợi cho du khách đã được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đưa ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hội An tạm dừng kinh doanh nhà hàng

Các địa phương tiếp tục đưa ra những chỉ đạo trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Anh Tú

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19

Cuoc di cu nguoc o My hinh anh

Cuộc di cư ngược ở Mỹ

0 5

Trong khi nhiều người tại xứ cờ hoa chọn bỏ phố về quê giữa dịch Covid-19, một số lại tận dụng cơ hội tậu nhà ở đô thị mà bình thường không thể mua được vì giá đắt đỏ.