Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Thanh Hóa ngồi hàng dài đợi khám tầm soát ung thư miễn phí

Từ sáng sớm ngày 25/3, hàng trăm người dân tỉnh Thanh Hóa đã xếp hàng dài tại Nhà hát Lam Sơn để chờ khám tầm soát ung thư miễn phí.

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 1
Theo lịch thì 10h mới bắt đầu khám bệnh, nhưng từ sáng sớm người dân đã đến rất đông. Đây là đợt khám thứ hai trong khuôn khổ chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí xuyên Việt. Chương trình dự kiến kéo dài đến tháng 12, nhằm hỗ trợ 5.000 ca tầm soát ung thư vú cho phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới, giúp người dân nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 2
Hầu hết người dân được hỏi đều cho biết họ chưa từng khám tầm soát ung thư và chỉ đến bệnh viện khi sức khỏe có những dấu hiệu bất thường. Do vậy, chương trình này được rất nhiều người dân mong chờ.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 3
Nhiều người không ngại dậy sớm, ngồi chờ đợi để đến lượt tầm soát trong ngày 25/3.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 4
Để đảm bảo ổn định, nhân viên của bệnh viện đã phát phiếu theo thứ tự và hướng dẫn tận tình tại từng khu vực khám cho mọi người.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 5
Người dân được lấy máu xét nghiệm CA - 153.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 6
Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám tầm soát ung thư vú ở nữ giới. Ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất. Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi có thể lên đến 90%.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 7
X-quang tim phổi, khám tầm soát ung thư tuyến tiền liệt, giúp nam giới bảo vệ “bản lĩnh đàn ông” nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 8
Bên cạnh khám tầm soát ung thư, tham dự chương trình người dân Thanh Hóa còn được thưởng thức các tiểu phẩm hài kịch đặc biệt của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý… vào tối ngày 25/3. Thông qua chương trình, các nghệ sĩ kêu gọi người dân ý thức tự giác phòng chống ung thư.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 9
Với chương trình khám tầm soát ung thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người dân vừa được khám tầm soát ung thư miễn phí, vừa được cười nghiêng ngả với những tiểu phẩm hài đặc sắc. Không khí tại Nhà hát Lam Sơn luôn náo nhiệt từ sáng sớm đến tận 23h.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 10
“Ung thư sao phải sợ - Đừng sợ ung thư vì bạn có quyền lựa chọn cơ hội sống” là thông điệp ý nghĩa mà các nghệ sĩ muốn truyền tải trong chương trình hài kịch.

 

Đợt khám thứ 3 trong khuôn khổ chương trình tầm soát ung thư và chương trình hài kịch miễn phí sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức tại Cung văn hóa lao động Việt Nhật, 16B, Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8/4.

Địa điểm và thời gian tổ chức chương trình tại các tỉnh/thành khác như: Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM… sẽ được ban tổ chức cập nhật tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe