Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Thanh Hoá đội mưa bão đi hiến máu

Dù trời mưa lớn do ảnh hưởng của bão Mirinae nhưng hàng nghìn người dân vẫn đi hiến máu trong khuôn khổ chương trình “Giọt hồng xứ Thanh”, sáng 28/7.

Giot hong xu thanh anh 1
7h sáng 28/7, hàng nghìn người dân thành phố Thanh Hoá đến nhà khách 25B để tham dự chương trình hiến máu “Giọt hồng xứ Thanh”.
Giot hong xu thanh anh 2
Trong buổi sáng nay, Thanh Hoá có mưa rào do ảnh hưởng của cơn bão Mirinae.
Giot hong xu thanh anh 3
Nhiều bạn trẻ không quản ngại khó khăn vẫn hào hứng đến địa điểm hiến máu.
Giot hong xu thanh anh 4
Bà Nguyễn Thị Liên (54 tuổi) cho biết, sáng nay dù mưa to nhưng bà vẫn quyết tâm đi hiến máu bởi người phụ nữ hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc làm này. "Rất may quãng đường từ nhà (gần Đại học Hồng Đức) đến điểm hiến máu khá gần nên tôi cũng không gặp quá nhiều khó khăn", bà nói.
Giot hong xu thanh anh 5
Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Cát cho rằng: “Ngày xưa đi hành quân, tôi đã trải qua không biết bao nhiêu mưa gió nên thời tiết này không ảnh hưởng gì".
Giot hong xu thanh anh 6
"Giọt hồng xứ Thanh" là chương trình do Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa tổ chức.
Giot hong xu thanh anh 7
Thay vì lấy sinh viên làm người hiến máu chủ lực, ngày hội đã huy động được rất nhiều tầng lớp nhân dân tham gia từ thanh niên, công an, cảnh sát, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh. Trong ảnh là một diễn viên của đoàn chèo Thanh Hoá khám sức khoẻ để chuẩn bị hiến máu.
Giot hong xu thanh anh 8
Chương trình có sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên Hành trình Đỏ và các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá.
Giot hong xu thanh anh 9
Theo thống kê của BTC, tính đến trưa ngày 28/7, chương trình "Giọt hồng xứ Thanh" đã thu về 1.700 đơn vị máu.
Giot hong xu thanh anh 10
Các mẫu máu sẽ được làm xét nghiệm viêm gan B và định nhóm.
Giot hong xu thanh anh 11
Sau đó, máu được chuyển về trung tâm truyền máu của tỉnh Thanh Hoá và Viện Huyết học - Truyền máu trung ương tiến hành sàng lọc, bảo quản để sử dụng lâu dài.
Giot hong xu thanh anh 12
Ban tổ chức còn bố trí các bàn viết chữ thư pháp để tặng cho người hiến máu.
Giot hong xu thanh anh 13
Khu chụp ảnh, văn nghệ tạo không khí vui tươi cho ngày hội.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm