Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân tập thể dục vào ngày rét 10 độ C

Nhiều người dân cho hay thói quen tập thể dục sáng sớm không thay đổi dù nhiệt độ tại Hà Nội giảm sâu những ngày qua.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 1

Sáng 10/1, Hà Nội tiếp tục rét đậm rét hại, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất ở mức 10 độ C. Theo ghi nhận của Zing, quanh hồ Hoàn Kiếm vào sáng sớm, nhiều người dân vẫn ra đường tập thể dục.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 2

Khu vực tượng đài Cảm Tử là nơi tập trung nhiều người tập thể dục với các bộ môn khác nhau, từ đá cầu, cầu lông đến tập aerobics. “Trời mưa, chúng tôi vẫn mặc áo mưa tiếp tục nhảy nên mấy hôm trời rét không thành vấn đề”, chị Nguyễn Phương Lan, thành viên trong câu lạc bộ, cho hay.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 3

Anh Cường cho biết nhóm anh vẫn tụ tập hàng ngày đánh cầu lông cùng nhau. “Mùa đông, các thành viên hẹn nhau muộn hơn nhưng chỉ đến 7h là đông đủ rồi. Việc đánh cầu lông mỗi sáng giúp “vui, trẻ, khỏe” nên không mấy người trong nhóm vì ngại rét mà bỏ tập”, anh chia sẻ.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 4

Anh Henry Tùng đang cùng bạn làm nóng cơ thể bằng các màn đá cầu: “Những ngày trời rét thế này, tôi phải khởi động kỹ hơn để tránh chuột rút, căng cơ. Trung bình, tôi thường dành 1-2 tiếng đá cầu mỗi sáng”.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 5

“Hai hôm trước rét quá, đến sáng nay mình mới lại đi tập thể dục. Trời rét cũng khiến mình ngại ra đường hơn nhưng ở nhà cứng người quá. Mình vừa đi bộ hai vòng, ghé đây ngồi tiếp tục vận động chân tay thêm”, chàng trai vừa nói vừa bám tay vào ghế để thực hiện động tác chống đẩy.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 6

Nhiều người khác chọn chạy bộ để làm ấm cơ thể.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 7

Người dân mang theo thú cưng để cùng vận động buổi sáng. Các chú chó được chủ chuẩn bị thêm áo rét vào ngày nhiệt độ giảm xuống mức 10 độ C.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 8

Gia đình mặc đồ kín mít cho trẻ nhỏ khi ra đường.

nguoi dan tap the duc vao ngay ret hai anh 9

Dự kiến, rét hại duy trì ở miền Bắc đến hết ngày 10/1. Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến khu vực chuyển sang trạng thái rét khô những ngày tới, nhiệt độ ban ngày tăng nhanh.


Người nước ngoài: 'Hà Nội lạnh nhưng chưa là gì so với quê tôi’ Tay tê buốt khi lái xe, lười ra ngoài tụ tập bạn bè, ở trong nhà lạnh hơn ngoài đường là cảm nhận chung của nhiều người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội về đợt rét kỷ lục năm nay.

Ngọc Hiền - Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống