Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Sơn Lôi mừng rỡ kết thúc những ngày cách ly

Trên khắp thôn xóm của xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), người qua lại nhộn nhịp rộn ràng, tiếng cười nói trong ngày cuối cùng cách ly vì dịch Covid-19.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 1

Trong ngày 3/3, ngày cuối cùng cách ly tại Sơn Lôi (Bình Xuyên) - tâm dịch Covid-19, khung cảnh buôn bán nhộn nhịp tại chợ ngã ba trung tâm xã kéo dài cả ngày.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 2

Tất cả các tiểu thương vẫn tuân thủ các quy định phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang khi giao tiếp, buôn bán.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 3

Các tiểu thương cho biết chợ đông hơn hẳn những ngày trước. Người dân mua bán cũng đông đúc hơn. Chị Trần Hạnh, chủ một hàng tại chợ chia sẻ hôm nay nhiều gia đình còn mua hoa quả để ăn mừng.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 4

Các gia đình thuộc liên gia họ Dinh tại thôn Lương Câu cùng nhau ăn uống mừng Sơn Lôi "chiến thắng" bệnh dịch. Đại diện các gia đình, anh Nguyễn Văn Chiến (bên phải ngoài cùng) cho biết các thành viên của liên gia đa phần là công nhân, ngày mai được trở lại làm việc nên họ rất vui mừng.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 5
Anh Chiến cũng chia sẻ, buổi gặp gỡ này của liên gia như một bữa tiệc nho nhỏ để chào đón "một ngày mới" sau khi kết thúc cách ly.
Son Loi hoan thanh cach ly anh 6

Các em võ sinh trong CLB võ cổ truyền Lân sư rồng Nhân Nghĩa đường cũng có buổi gặp mặt đầu tiên để thông báo lịch sinh hoạt những ngày tiếp theo.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 7

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến ngày 2/3, địa phương không xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trên địa bàn xã Sơn Lôi nói riêng và toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung không còn nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Son Loi hoan thanh cach ly anh 8

0h ngày 4/3, 12 chốt kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ, kết thúc 20 ngày cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi.

Trở lại Sơn Lôi sau 10 ngày cách ly vì Covid-19 Sau 10 ngày cách ly, ngăn virus corona lây lan, cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) không có nhiều xáo trộn, công tác tiêu độc, khử trùng diễn ra hàng ngày.

Dỡ lệnh cách ly Sơn Lôi từ 4/3

Lệnh cách ly xã Sơn Lôi sẽ được dỡ bỏ từ 0h ngày 4/3, sau 20 ngày phong tỏa để chống dịch Covid-19.

Duy Hiệu - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm