Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Sóc Trăng 3 ngày đi chợ một lần

Trong 4 ngày đầu của kỳ giãn cách liên tiếp, người dân Sóc Trăng được đi chợ 2 lần; thời gian còn lại 3 ngày mới được đi chợ.

Chiều 31/7, người dân các phường của TP Sóc Trăng được cán bộ khóm cấp thẻ vào chợ (hoặc siêu thị). Có 5 thẻ được mỗi gia đình cử người đi chợ trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, từ 0h ngày 2/8.

Ba ngay di cho mot lan anh 1

Trên mỗi thẻ có ghi ngày vào chợ. Ảnh: Việt Tường.

Có 2 loại thẻ màu trắng và hồng ghi rõ ngày được vào chợ. Cá nhân được cấp thẻ tự ghi tên và mang theo giấy tờ tùy thân để xuất trình tại chốt kiểm soát trước khi thực hiện việc khai báo y tế.

Theo ghi nhận của Zing, thẻ màu hồng có một tờ ghi ngày đi chợ là 2 hoặc 4/8. Các thẻ còn lại ghi ngày vào chợ lần lượt là 5, 8, 11 và 14/8.

Lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng cho biết việc giãn cách để người dân vào chợ 3 ngày một lần là thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi vào chợ hoặc siêu thị, thẻ sẽ được đánh dấu để sử dụng một lần.

Ba ngay di cho mot lan anh 2

Lực lượng chức năng kiểm soát người vào chợ TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Tại Hậu Giang, từ 30/7 đến nay, UBND tỉnh này quy định người dân đi chợ, siêu thị và cửa hàng tiện lợi vào 2 khung thời gian từ 5-9h và 15-18h.

Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang được giao việc cấp phiếu đi chợ cho người dân và ngành y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người dân Hậu Giang có 7 giờ đi chợ trong ngày

Có 2 khung thời gian vào buổi sáng và chiều được UBND tỉnh Hậu Giang quy định để người dân sử dụng phiếu vào chợ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm