Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Sài Gòn lại lo đường ngập vì mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài chiều 11/10 khiến người dân Sài Gòn lo lắng nhiều tuyến đường sẽ lại ngập nặng vào thời điểm tan tầm của các công ty, trường học.

Khoảng 14h30, một cơn mưa lớn kéo dài trên địa bàn các quận trung tâm TP.HCM khiến nhiều tuyến đường đã bắt đầu ngập do không thoát nước kịp.

Đến 16h cơn mưa vẫn chưa có dấu hiệu dừng nên rất nhiều người dân lo lắng nhiều tuyến đường sẽ ngập, khiến việc đi lại gặp khó khăn như tối ngày 26/9.

Trên mạng xã hội, các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng cũng lo lắng quãng đường gian nan về nhà chiều nay.

Bạn Văn Tây, 25 tuổi, đang làm việc một công ty IT ở quận 1 viết: "Mưa lớn kiểu này thì dắt xe về nhà rồi". Còn bạn Pháp Nguyễn chia sẻ trên Faecbook: "Giờ mà mưa đến tối thì dùng phao để di chuyển". 

Theo ghi nhận của Zing.vn, đến 16h các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Lương Đình Của, Ung Văn Khiêm, D2, Nguyễn Xí.... giao thông đi lại bình thường, không còn xảy ra ngập sâu như dự báo. 

Sai Gon lai mua lon anh 1
Ngày 11/10, dù mưa lớn nhưng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn ngập nặng như hôm 26/9. Ảnh: Tùng Tin. 

Trưa 11/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Nam bộ thông tin vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển về phía tây nam, hướng về phía quần đảo Hoàng Sa và vùng biển ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh; biển động.

Từ chiều và đêm mai (12/10), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Chiều 11/10, đại diện hai hãng hàng không Vietnam Air và Vietjet Air cho biết mưa lớn chiều 11/10 không ảnh hưởng đến việc cất và hạ cánh. Hiện mọi hoạt động của hai hãng hàng không này vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết không xảy ra tình trạng ngập bãi đỗ do mưa lớn chiều nay.

Sáng 11/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết từ ngày 11 đến 20/10, do ảnh hưởng của kỳ triều cường cao nhất năm, nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên nhanh. Đợt triều cường lớn nhất năm trùng với thời điểm mưa lớn có thể làm Sài Gòn ngập nặng trong 10 ngày tới. 

Cụ thể mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có thể đạt 1,65 m. Dự báo các vùng trũng thấp, nhất là khu vực nội thành, bị ngập úng. Nhiều tuyến đường có nguy cơ ngập do triều cường kết hợp mưa như Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Thị Định, Lương Đình Của, Huỳnh Tấn Phát, Tạ Quang Bửu...

Triều cường cao nhất năm, Sài Gòn nguy cơ ngập nặng

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ nhận định do ảnh hưởng đợt triều cường cao nhất năm kết hợp mưa do rãnh áp thấp khiến Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng trong 10 ngày tới.

 


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội