Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người dân Quảng Ninh được tầm soát ung thư miễn phí

Trong chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát sớm ung thư, ngày 8/4, 500 suất tầm soát ung thư miễn phí đã được trao đến người dân Quảng Ninh tại Cung Văn hóa lao động Việt Nhật.

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 1
Chương trình diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu hút đông đảo người dân tham gia.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 2
Khoảng 70% trường hợp mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đều đến bệnh viện khám và điều trị khi bệnh đã tiến triển nặng và đang ở giai đoạn cuối. Bởi vậy, chiến dịch này được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức tầm soát ung thư sớm cho người dân.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 3
Thực hiện thăm khám và tầm soát ung thư cho người dân Quảng Ninh là các bác sĩ giỏi đầu ngành.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 4
Ung thư vú là căn bệnh ung thư nguy hiểm và thường gặp nhất ở nữ giới. Để tầm soát ung thư vú, phụ nữ được thăm khám, xét nghiệm máu, siêu âm…

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 5
Nam giới được chụp X-quang, siêu âm… để phát hiện các bệnh lý tim phổi và tầm soát ung thư tuyến tiền liệt.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 6
Tuy rất đông người dân tham gia tầm soát ung thư, nhưng nhờ sự sắp xếp chuyên nghiệp và tận tình của nhân viên bệnh viện nên tại cung văn hóa không hề xảy ra tình trạng chen lấn, mất trất tự. Người dân không phải chờ đợi lâu và đều cảm thấy thoải mái.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 7
Các bác sĩ cũng làm việc hết mình để đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 8
Không chỉ được khám và tầm soát ung thư miễn phí, trong khuôn khổ chiến dịch, người dân Quảng Ninh còn hội ngộ các danh hài nổi tiếng như: Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý… với chương trình hài kịch “Không ai phải sợ” diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Đây là chùm hài kịch đặc sắc mang lại tiếng cười sảng khoái cho đông đảo khán giả và ẩn chứa thông điệp phòng chống ung thư ý nghĩa.

 

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 9
Diễn xuất tự nhiên, dí dỏm và không quên giao lưu cùng khán giả, các nghệ sĩ, diễn viên được người dân ủng hộ bằng những tràng pháo tay không ngớt.

 

Chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát sớm ung thư do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thực hiện với hơn 5.000 suất tầm soát ung thư, bao gồm: ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt cho nam, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tầm soát sớm ung thư.

Sau Quảng Ninh, chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát sớm ung thư và hài kịch miễn phí sẽ tiếp tục đến với người dân Lạng Sơn vào ngày 22/4 và sau đó là Phú Thọ, Bắc Giang, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM…

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm