Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dân Quảng Nam chật vật mưu sinh dưới nắng nóng

Trong đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2019 tại Quảng Nam, có nơi nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Người lao động phải oằn mình mưu sinh dưới cái nắng gay gắt, khó chịu.

muu sinh duoi nang nong anh 1
Những ngày cuối tháng 4, đợt nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở khu vực miền Trung. Tại Quảng Nam, mặc dù nhiệt độ lên đến gần 40 độ C nhưng người dân vẫn oằn mình mưu sinh ngoài đường và ở các công trình dưới cái nóng "rát da, rát thịt". Tại TP Tam Kỳ, nhiều người dừng đèn đỏ tìm nơi có bóng cây hay để lộ ít nhất cơ thể để tránh nắng.
muu sinh duoi nang nong anh 2
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Nam, thời gian gần đây do chịu ảnh hưởng của phần xa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng, nên một số địa phương đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ có nơi hơn 36 độ C. Mặc dù trời nắng to nhưng ông Nguyễn Văn Hòa (trú phường Hòa Thuận TP Tam Kỳ) vẫn phơi lúa lúc 12h trưa.
muu sinh duoi nang nong anh 3
Nắng nóng khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Trên các tuyến đường vắng bóng người qua lại lúc buổi trưa. Trong hình nữ công nhân lao công trùm kín người để làm việc giữa trời nắng tại đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ.
muu sinh duoi nang nong anh 4
Bà Sắt bán ốc cho hay để tránh cái nắng bà phải dùng chiếc dù lớn để trắng nắng, tuy nhiên do hơi nóng từ mặt đường bốc lên nên phải mặc kín người.
muu sinh duoi nang nong anh 5
13h, tại quốc lộ 1 qua địa phận xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam các công nhân vẫn "phơi" mình làm việc.
muu sinh duoi nang nong anh 6
Ở khu vực chợ Tam Kỳ, người đàn ông vẫn chất đồ đầy ắp trên chiếc xe đạp để mưu sinh.
muu sinh duoi nang nong anh 7
Hình ảnh trái ngược khi người phụ nữ mặc kín đáo để hạn chế tiếp xúc nắng còn cụ bà vẫn bốc hàng với bộ đồ mỏng tại đường Bạch Đằng, TP Tam Kỳ.
muu sinh duoi nang nong anh 8
Bất chấp cái nắng, cụ bà vẫn đẩy xe hàng đi khắp các nẻo đường.
muu sinh duoi nang nong anh 9
"Dù trời nắng nhưng cũng cố gắng làm việc vì miếng cơm manh áo, ai gọi bốc vác gì thì tôi làm thôi", nam thanh niên bốc vác tại chợ Tam Kỳ nói.
muu sinh duoi nang nong anh 10
Người phụ nữ gánh hàng rong dưới bóng cây tại các vỉa hè nhằm tránh cái nắng gay gắt.
muu sinh duoi nang nong anh 11
"Những ngày gần đây khi đi làm tôi luôn phải mặc tới 2 lớp áo dày, dù vậy nhưng trời nắng to quá tôi phải vào ngồi nghỉ mát, uống nước để có thể tiếp tục công việc", ông Mười hành nghề cơ khí cho hay.
muu sinh duoi nang nong anh 12
Anh Nguyễn Văn Thiên làm nghề thợ xây tại đường Phan Châu Trinh với tấm áo ướt đẫm mồ hôi.
muu sinh duoi nang nong anh 13
Vỉa hè hay dưới các bóng cây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những người hành nghề ve chai, bán vé số nghỉ trưa. "Tôi bán vé số từ sáng đến bây giờ, trưa nắng to quá nên tôi tranh thủ ngồi dưới bóng cây uống nước, giữ sức để có thể tiếp tục đi bán", bà Dương Thị Nhu (73 tuổi) nói.
Hà Nội nóng trên 43 độ C vào giữa trưa Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội trưa 24/4 lên tới 43 độ C. Nắng nóng gay gắt làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là những người lao động ngoài đường.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội