Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân Quảng Bình, Quảng Trị đón niềm vui nước sạch

Nước sạch về thôn, người dân tại các địa phương khó khăn miền Trung thêm vững tin vào ngày mai tươi sáng, an tâm tăng gia sản xuất, ổn định kinh tế và cải thiện cuộc sống.

Hơn 30 năm gắn bó bền chặt với cuộc sống, văn hóa và con người miền Trung, Huda không ngừng góp phần vun đắp cho sự phát triển bền vững của mảnh đất này. Chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là một trong những nỗ lực ấy. Trong gần 3 năm triển khai, chương trình mang nguồn nước sạch đến nhiều địa phương, giúp hàng nghìn người dân vơi bớt khó khăn, vất vả.

Năm nay, chương trình đang dần hoàn thành mục tiêu khi 2 công trình tại Quảng Trị và Quảng Bình đã được đưa vào hoạt động, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch đạt chuẩn cho người dân địa phương.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 1
mien Trung,  chuong trinh CSR anh 2

Đến với xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, chương trình của Huda bổ sung thêm một giếng khoan và hệ thống tuyến ống nhánh, tăng công suất cho công trình cấp nước có sẵn.

Sau thời gian khảo sát, triển khai và thi công, công trình này đã cung cấp nước sạch đến 850 hộ gia đình tại các thôn Trung Minh, Tiền Tiến và Tùng Giang.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 3

Giải pháp cung cấp nước sạch bền vững từ Huda đã mang đến sự đổi thay tích cực trong cuộc sống của người dân xã Quảng Châu.

Người dân không còn nặng gánh với nỗi lo về nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, hay tình trạng khan nước thường gặp mỗi mùa khô. Thay vào đó, bà con có đủ nước sạch để tưới tiêu hay sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày, an tâm ổn định kinh tế và chăm sóc sức khỏe.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 4

Từ ngày có nước sạch, gia đình chị Nguyễn Thị Dung sống tại thôn Trung Minh tự tin hơn khi lên kế hoạch tăng gia sản xuất, giúp gia đình có thêm thu nhập. Niềm mong mỏi về những vụ mùa bội thu hay chuồng trại đầy ắp gia súc, gia cầm của chị Dung đã dần thành hình.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 5
mien Trung,  chuong trinh CSR anh 6

Thấu hiểu nỗi lo thiếu nước sạch của người dân thôn Nại Hiệp, Triệu Ái, Huda đã khởi công dự án nâng cấp công trình cấp nước cho 42 hộ dân. Trong đó, 30 hộ chưa có đường ống tới nhà và 12 hộ lân cận xin đấu nối thêm.

Các hạng mục công trình gồm một giếng khoan, một hệ thống trạm bơm và tuyến ống nhánh dẫn nước cho hộ dân cư mới. Sau khi được hoàn thiện, công trình đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển hoạt động sản xuất, chăn nuôi của người dân.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 7

Bà con xã Triệu Ái giờ đây không còn phải vất vả đi xa lấy nước, hay sử dụng nguồn nước ở sông, suối cho sinh hoạt hàng ngày. Sức khỏe nhờ thế được đảm bảo, hoạt động sản xuất chăn nuôi cũng có điều kiện phát triển hơn. Cô Nguyễn Thị Ly, người dân thôn Nại Hiệp, không giấu được cảm xúc vui mừng: “Từ ngày có nước sạch về, cuộc sống của gia đình tôi đỡ vất vả hơn nhiều”.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 8

Gia đình chú Lê Văn Bình cũng là một trong 42 hộ dân tại xã Triệu Ái, Quảng Trị đón nguồn nước sạch từ công trình của Huda. Thay vì chắt chiu từng giọt nước mưa hay nước đi xa lấy về, gia đình chú đã có đủ nước nấu ăn, tắm giặt, những nhu cầu tưởng chừng giản đơn nhưng trước kia chưa được bảo đảm vì thiếu nước.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 9

Không chỉ dừng lại ở Quảng Bình và Quảng Trị, những dự án nước sạch của Huda vẫn tiếp tục được triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Những dòng nước sạch mới được khơi nguồn góp phần lan tỏa hy vọng về cuộc sống phát triển hơn trên khắp dải đất Trung bộ, đồng thời tái khẳng định cam kết luôn đồng hành cùng quê hương miền Trung thân yêu của thương hiệu đậm tình.

mien Trung,  chuong trinh CSR anh 10

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 20.000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Bước sang năm thứ 3, chương trình triển khai thêm 5 dự án tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Để biết thêm thông tin về chương trình, độc giả truy cập website: carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/.

Giang Hoàng Lam, An Du

Bình luận

Bạn có thể quan tâm