Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người dân phản đối doanh nghiệp chặn đường ra biển Hải Tiến

Hàng trăm người dân tụ tập phản đối khi Công ty TNHH đầu tư du lịch Hải Tiến lập rào chắn 3 đường dẫn ra biển.

Dân bức xúc vì bị chặn đường ra biển Hải Tiến Một công ty du lịch cho lập rào chắn ở 3 con đường dẫn ra biển Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Hàng trăm người dân tập trung phản ứng về việc này.

Ngày 6/5, người dân xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), ngỡ ngàng khi nhìn thấy 3 con đường ra biển Hải Tiến bị chặn bởi hàng rào sắt.

Hàng trăm người dân sau đó đã tụ tập phản đối. Nhiều người kéo lên UBND xã để phản ánh việc doanh nghiệp bịt đường ra biển.

chan duong ra bien anh 1
Nhiều người dân tập trung phản đối việc công ty du lịch lập rào chắn tại con đường dẫn ra biển. Ảnh: Nguyễn Dương.

Người dân địa phương cho biết từ xa xưa, cuộc sống của họ gắn với biển. Ba lối dẫn ra biển Hải Tiến đều là những con đường chính có từ xưa. Nếu 3 lối đi này bị chặn lại, họ không thể ra biển đánh bắt thủy hải sản hoặc bán hàng dịch vụ,...

Bà Đỗ Thị Kim (người địa phương) cho biết khi các nhà đầu tư về triển khai dự án, người dân đã tự nguyện nhường đất để phát triển du lịch. “Tuy nhiên, người dân chúng tôi cũng cần phải có lối đi lại ra biển để kiếm kế sinh nhai. Lối đi này bị chặn lại sẽ khiến cuộc sống bị đảo lộn”, bà Kim nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Hữu Tư, Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh, cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc. Ngay sau đó, xã đã cử các lực lượng xuống lập biên bản hiện trường.

chan duong ra bien anh 2
Đường bị rào chắn là lối đi ra biển của người dân. Ảnh: Nguyễn Dương.

Đơn vị lập rào sắt chặn đường được xác định là Công ty TNHH đầu tư du lịch Hải Tiến.

“Xã Hoằng Thanh có 3 đường dân sinh ra biển Hải Tiến thì bị chặn cả. Việc này khiến dân bức xúc. Chính quyền xã không đồng tình việc làm của phía công ty và đã báo cáo huyện để có biện pháp xử lý”, ông Tư nói.

Cũng theo vị phó chủ tịch xã, phía công ty đã cho tháo dỡ 2 điểm, còn 1 điểm dân muốn giữ lại chờ doanh nghiệp xin lỗi và cam kết rõ ràng không tái phạm.

Đến chiều cùng ngày, người dân vẫn còn tập trung rất đông để phản ứng.

Ông Lê Xuân Thảo, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư du lịch Hải Tiến, xác nhận việc có dựng rào chắn tại các tuyến đường. “Mục đích là chúng tôi muốn nâng cấp khu du lịch”, ông nói.

Theo vị giám đốc, công ty dựng rào chắn quản lý vì có 4 nguyên nhân. Thứ nhất, công ty này muốn quản lý lượng xe điện đang quá nhiều, tràn vào khu du lịch chèo kéo khách.

chan duong ra bien anh 3
Một trong những nguyên nhân lập rào chắn được doanh nghiệp đưa ra là muốn quản lý xe điện. Ảnh: Nguyễn Dương.

Nguyên nhân thứ hai là do người dân để trâu bò ra vào khu du lịch phóng uế, gây mất mỹ quan. Trong khi một số người dân thiếu ý thức xả rác bừa bãi.

Và nguyên nhân cuối là gần đây, có người nghiện trà trộn vào khu du lịch gây mất trật tự.

Ông Thảo bác bỏ chuyện cấm đường dân đi lại và lý giải rằng công ty có thuê bảo vệ túc trực, quản lý tại các chốt. “Nếu có người dân đi qua thì bảo vệ sẽ kéo rào di động cho họ đi chứ chúng tôi không chặn đường”.

Cũng theo vị giám đốc, nếu người dân vẫn phản đối gay gắt, phía công ty sẽ tháo dỡ rào chắn và chỉ cử bảo vệ túc trực.

chan duong ra bien anh 4
Vị trí bãi biển Hải Tiến. Ảnh: Google Maps.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội