Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông vô gia cư cứu 16 con vật khỏi đám cháy ở Mỹ

“Chúa đã sắp đặt tôi ở đó để cứu những con vật”, Keith Walker nói về hành động anh hùng của mình.

Keith Walker (53 tuổi) được ca ngợi là anh hùng sau khi giải cứu hàng chục con vật khỏi đám cháy tại trại cứu hộ động vật ở Atlanta, Mỹ, theo People.

Ngày 18/12, đám cháy bùng lên trong nhà bếp của trại cứu hộ động vật W-Underdogs. Khi đó, Walker tới để đón Bravo - chú chó giống pit bull mà Gracie Hamlin, người sáng lập trại cứu hộ, cho phép ở lại mỗi đêm. Anh nhanh chóng cứu thoát các con vật và đưa chúng tới nơi an toàn.

Walker nói với CNN rằng mặc dù rất lo lắng khi bước vào khu nhà đang bốc cháy, anh biết mình phải làm gì.

“Tôi thực sự sợ hãi khi bước vào căn nhà khói mù mịt. Nhưng Chúa đã sắp đặt tôi ở đó để cứu những con vật”, anh cho hay.

Người đàn ông vô gia cư nói thêm: “Nếu yêu thương một chú chó, bạn có thể bao dung với bất cứ con vật nào trên thế giới. Bravo là anh bạn tốt nhất của tôi. Tôi biết mình phải giải cứu tất cả con vật khác”.

cuu hang chuc con vat khoi dam chay o My anh 1

Keith Walker được ca ngợi là người hùng vì hành động dũng cảm. Ảnh: GoFundMe.

Walker đã giải cứu tất cả 10 con mèo và 6 con chó trong trại cứu hộ.

Với Hamlin, Walker là “thiên thần hộ mệnh” của cô. Chủ trại cứu hộ nói rằng khi sở cứu hỏa trên đường tới, Keith Walker đã vào bên trong để đưa toàn bộ chó, mèo ra ngoài cho đến khi tất cả chúng đều an toàn.

“Tôi không thể nói sao cho đủ lời cảm ơn anh ấy vì đã cứu những con vật. Tôi vẫn không tin mọi chuyện đã ổn bởi vì tôi ở đó và biết rằng đám cháy bùng phát nhanh như thế nào. Anh ấy là người hùng của tôi”, Hamlin nói.

Một ngày sau vụ hỏa hoạn, phía W-Underdogs cho biết nguyên nhân là chập điện. Dù ngọn lửa được dập trước khi toàn bộ khu nhà bị cháy, nó vẫn không thể ở được.

Điều may mắn là trại cứu hộ đang trong quá trình chuyển địa điểm sang chỗ mới.

“Tất cả con vật đều hạnh phúc, ấm áp, an toàn và thoải mái trong ngôi nhà tạm mới của chúng”, W-Underdogs cho biết trên Facebook.

Sau sự việc, một hồ sơ gây quỹ trên trang GoFundMe được mở ra nhằm tôn vinh và ủng hộ cho Walker. Số tiền quyên góp được đã vượt qua mục tiêu ban đầu và cán mốc 27.000 USD cho đến nay.

Một hồ sơ gây quỹ khác cũng được tạo nhằm gây quỹ cho W-Underdogs.

Những người truyền cảm hứng sống đẹp trên thế giới năm 2020

Bé trai khâu 90 mũi vì cứu em khỏi chó dữ, bố xăm vết bớt giống hệt con, hơn 5.000 người nhận nuôi một cậu bé là những câu chuyện lay động dân mạng thế giới trong năm qua.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm