Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông tự chế xe thể thao với gần 17.000 USD

Một người đàn ông ở Nam Phi đã bỏ ra chi phí 16.750 USD để mua linh kiện sau đó tự tay hoàn thiện chiếc xe thể thao theo ý tưởng của mình.

Moses Ngobeni, một kỹ sư điện tử sống ở Nam Phi vừa hoàn thành giấc mờ từ thời thơ ấu là tự chế chiếc xe hơi thể thao.

Chia sẻ với một tạp chí xe hơi, Moses Ngobeni cho biết anh đã đọc rất nhiều cuốn tạp chí về xe trong suốt thời trẻ. Sau đó, anh này bỏ ra số tiền 16.750 USD để mua các linh kiện, vật liệu rồi tự tay lắp ráp chiếc xe cho riêng mình.

Xe the thao tu che o Nam Phi anh 1
Chiếc xe thể thao tự chế của người đàn ông Nam Phi.

Moses Ngobeni sử dụng động cơ và đèn phanh từ một chiếc BMW 318i đời 1998, cửa sổ sau từ Mazda 323 1986, cửa sổ bên từ xe BMW M3 E46 2005, kính chắn gió VW Caddy, đèn pha Audi TT 2011 và đèn hậu Nissan GT-R 2015.

Chiếc xe còn được chế tính năng cánh gió tự động nhô lên khi phanh gấp để giữ thăng bằng. Ngoài ra, một chi tiết đáng chú ý khác là chức năng khởi động bằng điều khiển từ xa là chiếc điện thoại di động của Moses Ngobeni.

Theo Sowentan Live, chủ nhân chiếc xe thể thao tự chế không muốn gây sự chú ý vì anh cho rằng ở địa phương có nhiều người đố kỵ và có thể không để anh hoàn thiện và lưu hành chiếc xe.

Tesla lặng lẽ ra mắt chiếc xe điện chạy xa nhất thế giới

Tesla vừa cập nhật trên trang web của mình chiếc Model S 100D, phiên bản mở rộng phạm vi di chuyển so với P100D, trở thành xe điện chạy xa nhất thế giới hiện nay.

Hoàng Duy

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe