Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông từ Bình Dương về Cà Mau dương tính với SARS-CoV-2

Ngoài 8 bệnh nhân có dịch tễ liên quan chợ Bình Điền, ngành y tế Cà Mau phát hiện thêm 3 F1 và một người đàn ông trở về từ Bình Dương dương tính với nCoV.

Sáng 8/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 đối với 4 người đang cách ly tập trung.

Trong đó, 3 người liên quan chùm ca bệnh tại xã An Xuyên, TP Cà Mau, liên quan hai người đàn ông trở về từ chợ Bình Điền, quận 8, TP.HCM.

Ca bệnh còn lại được phát hiện sáng 8/7 là anh P.M.H. (31 tuổi, ở ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP Cà Mau). Người này tạm trú đường D7, khu công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Sáng 6/7, anh H. chạy xe máy từ Bình Dương về Cà Mau. Trên đường về có ghé Bạc Liêu uống nước nhưng không nhớ tên quán. Sau khi khai báo y tế và qua được chốt kiểm soát Covid-19 tại Bạc Liêu (trên Quản Lộ - Phụng Hiệp), anh đến Trạm Y tế xã Định Bình và được đưa đi cách ly vào chiều cùng ngày.

Như vậy, trong 2 ngày 7-8/7, Cà Mau phát hiện 12 người dương tính với SARS-CoV-2. CDC Cà Mau đang truy vết F1, F2 và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần những ca bệnh.

BN22348 là anh P.V.T. (30 tuổi) ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau. Anh làm nghề giao nước đá cho các vựa cá tại chợ Bình Điền. Anh tạm trú tại hẻm 132 Rạch Lồng Đèn, phường 7, quận 8, TP.HCM. BN22348 là em vợ của BN23659.

Cà Mau phát hiện thêm 7 người nhiễm SARS-CoV-2

Ngoài người anh rể cùng từ TP.HCM về Cà Mau, cơ quan chức năng xác định thêm 7 F1 dương tính từ người đàn ông giao nước đá ở chợ Bình Điền.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm