Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông Trung Quốc vẫn được nuôi sư tử tại nhà ở Campuchia

Người đàn ông Trung Quốc sẽ phải chịu “trách nhiệm trước pháp luật” nếu “có gì bất thường xảy ra", sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho phép trả lại sư tử.

Giám đốc Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Phnom Tamao, ông Nheb Rattanak Pich, cho biết con sư tử đực 18 tháng tuổi nặng, 70 kg đã được trả lại cho anh Zhai Xinjiang, hiện sống ở khu vực BKK1, Phnom Penh, sau khi ký hợp đồng cam kết, Khmer Times đưa tin.

Ông cho biết trước khi con sư tử được phép trở về với chủ, các quan chức Campuchia đã yêu cầu người đàn ông Trung Quốc cam kết pháp lý, liên quan đến môi trường sống của sư tử và sự an toàn của những người xung quanh.

“Nếu có gì sai sót, anh ấy cam đoan sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Nheb Rattanak Pich cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh nếu có bất cứ trường hợp nào xảy ra, các nhà chức trách sẽ tịch thu con hổ lại một lần nữa và chủ nhân của nó có trách nhiệm cung cấp thức ăn đáp ứng nhu cầu cần thiết.

nuoi su tu tai nha anh 1

Người đàn ông Trung Quốc ở Campuchia đã được nhận lại sư tử. Ảnh: Khmer Times.

Bà Van Somaly, một cư dân ở Phnom Penh, bày tỏ phấn khởi sau khi Thủ tướng Hun Sen can thiệp quyết định trả lại sư tử cho chủ nhân của nó.

Tuy nhiên, bà đã yêu cầu anh Zhai Xinjiang phải làm chuồng đúng quy cách để đảm bảo an toàn cho những người hàng xóm, vì đây là loài động vật hoang dã và ăn thịt tươi sống.

Trước đó, ngày 27/6, các nhà chức trách Campuchia đã tịch thu con sư tử đực gần trưởng thành từ một ngôi nhà ở Boeng Keng Kang, Phnom Penh, sau khi nhận được báo cáo về việc con vật đi lại tự do trong sân sau của nhà Zhai Xinjiang.

Anh Zhai sau đó bị phạt 30.000 USD vì vi phạm luật pháp của Campuchia. Tuy nhiên, chủ sở hữu sư tử đã không trả tiền phạt và vì vậy, không có yêu cầu hoàn tiền sau khi Thủ tướng Hun Sen tuyên bố trả lại.

Zhai cho biết anh nhận nuôi con vật khi nó mới được hai tháng tuổi và đã chăm sóc nó trong gần một năm. Con sư tử có tên là Hei Man, được cho ăn 6 kg thịt chín và uống 1 kg sữa mỗi ngày.

Sư tử TikTok và nạn nuôi động vật hoang dã làm thú cưng ở Campuchia

Vụ bắt giữ một con sư tử châu Phi bị nuôi làm thú cưng ở Phnom Penh đã khiến các nhà bảo tồn môi trường đặt vấn đề về lỗ hổng trong luật bảo vệ động vật hoang dã ở Campuchia.

Giết 9 con mèo, người đàn ông lãnh 16 tội danh hình sự

Một nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại đã bị kết tội sau khi thực hiện hàng loạt vụ giết mèo ở Brighton, Vương quốc Anh, khép lại vụ án khiến cảnh sát bế tắc nhiều tháng.

Minh An

Bạn có thể quan tâm