Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Trung Quốc tự thú sau 8 tháng nhập cảnh trái phép

Zhang Liang khai nhập cảnh Việt Nam trái phép theo đường tiểu ngạch từ 8 tháng trước, sau đó di chuyển đến nhiều nơi.

Ngày 30/6, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp Trung tâm y tế quận đưa Zhang Liang (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đến Ký túc xá phía tây thành phố cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 28/6, người đàn ông này đến Công an phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, tự thú về hành vi nhập cảnh trái phép Việt Nam.

Zhang Liang khai từ tháng 11/2020, anh ta đã nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đến Lạng Sơn (Việt Nam). Sau đó, người này đi ôtô vào TP.HCM.

Đến 25/4, Zhang Liang từ TP.HCM ra thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) ở cùng với một người bạn cùng quê (người này đã về nước).

Gần đây, người đàn ông Trung Quốc nhận thức được việc nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật Việt Nam nên đến công an tự thú.

Khởi tố thêm 2 bị can đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Long và Tuấn đã chở 49 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Sau đó, những người này trốn sang Campuchia để làm việc cho nhóm tội phạm đánh bạc.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm