Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Trung Quốc trộm 59.000 USD rồi mang giấu ở hang núi

Để chuẩn bị lễ cưới cho con trai, người đàn ông ở Trung Quốc đã giấu một khoản tiền ăn trộm (59.000 USD) trong một chiếc bình, chôn ở hang núi.

Ông Wang, 41 tuổi, đã lấy trộm tiền từ két sắt của nhà máy, nơi ông làm việc tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông hồi tháng 4, theo South China Morning Post.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, ông Wang thú nhận rằng đã đi một mình tới khu nhà tập thể của công nhân vào nửa đêm, với ý đồ trộm điện thoại.

Trom tien de to chuc dam cuoi anh 1

Ông Wang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: SCMP.

Song, do không kiếm được gì, ông Wang đã đột nhập vào phòng kế toán và tìm cách mở chiếc két sắt. 

Sau hồi loay hoay không mở và di dời được chiếc két, ông ta gọi một người tên Pan, 52 tuổi, nhờ giúp đỡ. Cả 2 phá chiếc két bằng cách ném nó qua cửa sổ tầng 2, rồi chia nhau số tiền kiếm được.

Họ đã chuyển 59.000 USD về quê nhà ở Quý Châu và giữ phần tiền lẻ trong căn nhà thuê ở Đông Quan. Hôm 21 và 23/5, cả 2 tên trộm bị bắt giữ. 

Sau đó, cảnh sát phát hiện Wang giấu số tiền trong hang núi. Người đàn ông này khẳng định số tiền đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, vợ của hắn khai toàn bộ sự thật với cảnh sát.

Số tiền bị mất gần như đã được cảnh sát thu hồi lại.

Cạy cốp xe trộm tiền của người vừa từ nhà băng ra

Ánh, Nhựt và Mỹ rủ nhau đến các chi nhánh ngân hàng “tăm” những ai cất tiền vừa rút vào cốp xe máy thì bám theo rồi lợi dụng sơ hở của họ để ra tay cạy cốp lấy tiền.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật