Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông trải qua 6 lần phẫu thuật để làm mới 'cậu nhỏ'

Nam thanh niên 33 tuổi bị rối loạn cương dương sau tai nạn giao thông nghiêm trọng gây vỡ xương chậu, gãy xương đùi.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và chuyên gia Hội tiết niệu Australia vừa phẫu thuật đặt hang nhân tạo điều trị thành công rối loạn cương dương cho nam bệnh nhân 33 tuổi. Bệnh nhân này hiện đã có vợ và một con.

Trước đó, năm 2012, bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, vỡ xương chậu, gãy xương đùi phải, niệu đạo. Từ đó đến nay, bệnh nhân đã được mổ 18 lần, trong đó được mổ niệu đạo 5 lần. Tuy nhiên, việc điều trị bằng các phương pháp nói trên không mang lại hiệu quả khả quan.

phau thuat lam moi 'cau nho' anh 1
Phẫu thuật đặt "cậu nhỏ" nhân tạo cho bệnh nhân bị rối loạn cương dương. Ảnh: Ngươi Lao Động.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết đặt hang nhân tạo là phẫu thuật ở vùng sinh dục và cũng là lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân rối loạn cương dương. Toàn bộ hệ thống này nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt. Ngay trong khi mổ, chức năng "cậu nhỏ" của bệnh nhân hoạt động tốt. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo PGS Nguyễn Quang, tỷ lệ rối loạn cương dương tương đối cao, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người nam giới. Ước tính, 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương.

Tình trạng rối loạn cương dương tăng lên theo tuổi. Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, nội khoa, ngoại khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp tâm lý và các phương pháp hỗ trợ. Dù đã có nhiều tiến bộ, đặc biệt trong nội khoa và các phương pháp ít sang chấn, nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Nhờ đó, người bị rối loạn cương dương sẽ chủ động và giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

Chảy máu mũi nhiều lần, người đàn ông phát hiện đỉa dài 4 cm

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết các bác sĩ vừa thực hiện thành công ca gắp con đỉa sống trong mũi bệnh nhân nhiều ngày.


https://nld.com.vn/suc-khoe/lam-moi-cau-nho-cho-nam-thanh-nien-trai-qua-18-lan-mo-sau-khi-bi-vo-xuong-chau-gay-xuong-dui-20191022151057714.htm

Theo N.Dung/ Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe