Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông TQ bị giữ với 2 cánh tay bị chặt để trong túi

Một người đàn ông bị chặn lại ở bến xe khi đang cố mang 2 cánh tay bị chặt đứt của người anh trai về quê. Nhân viên an ninh ban đầu nghi ngờ anh này giết người.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhân viên an ninh ở một bến xe tại thị xã Đô Quân (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã choáng váng khi phát hiện trong túi xách một người đàn ông 2 cánh tay bị chặt đứt. 

Theo South China Morning Post, sau khi 2 cánh tay được phát hiện nhờ máy soi, các nhân viên an ninh nghi ngờ đây là vụ giết người và ngay lập tức giữ người đàn ông 50 tuổi lại.

mang canh tay bi chat ve que anh 1
Hai cánh tay đứt lìa bị phát hiện khi đi qua máy soi an ninh. Ảnh: South China Morning Post.

Sau đó, người đàn ông này giải thích rằng anh trai ông ta bị giật điện và phải cưa tay. Theo tập tục của ngôi làng nơi 2 anh em sinh ra, người chết phải được chôn cùng toàn bộ thi thể. Vì vậy, người anh trai yêu cầu ông mang cánh tay bị chặt đứt về nhà để lưu giữ.

Cảnh sát đã liên hệ bệnh viện để kiểm chứng lời kể của người đàn ông. 

Ở Trung Quốc, việc vận chuyển các bộ phận cơ thể người cần rất nhiều giấy phép. Các nhân viên ở bến xe nói rằng hành khách bị cấm mang theo các bộ phận cơ thể lên xe dẫu có đầy đủ giấy phép. Biện pháp này nhằm bảo đảm an toàn và vệ sinh cho các hành khách.

Vì vậy, người đàn ông trên sẽ phải tìm cách khác để vận chuyển 2 cánh tay của người anh trai.

Truyền thống Trung Quốc đòi hỏi thi thể phải được an táng trong nguyên vẹn để giữ lại mối liên hệ với quê hương và gia đình.

Phát hiện 8 xác chết trong xe tải ở bãi đỗ xe siêu thị tại Mỹ

Cảnh sát phát hiện 8 thi thể và hàng chục người trong thùng của một chiếc xe tải đầu kéo ở bãi đỗ xe của siêu thị Walmart tại thành phố San Antonio, bang Texas.

Những đứa trẻ 'tái sinh' ở Mỹ sau khi thoát bàn tay phù thủy

Những trẻ em bạch tạng ở Tanzania, bị mất răng, tay hay thậm chí cả xương sườn, được tới Mỹ để học cách bắt đầu cuộc sống mới sau khi thoát khỏi các phù thủy ở quê nhà.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới