Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông tâm thần đón năm mới với gia đình sau 10 năm lưu lạc

“Đã hơn 10 năm, cuối cùng chúng tôi cũng có thể đoàn tụ đón năm mới”, bà Vạn nghẹn ngào, ôm chầm con trai trong ngày gặp lại.

Sáng 18/1, làng Nanhu, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) bước vào những ngày lạnh nhất dịp cận Tết Nguyên đán. Thế nhưng với gia đình của ông Vạn, đây lại là khoảng thời gian ấm áp và hạnh phúc nhất.

Con trai của hai vợ chồng ông Vạn, Tiểu Lục Cát, đã trở về đoàn tụ cùng gia đình sau 10 năm lưu lạc.

nguoi dan ong di lac anh 1

Người mẹ ôm chầm con trai trong ngày đoàn tụ.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 8/11/ 2013, khi nhân viên cứu trợ xã hội ở Trùng Khánh tìm thấy một người đàn ông vô gia cư tại văn phòng thuế thị xã Bình Hồ.

Anh chàng đầu tóc bù xù, quần áo rách rưới chỉ ôm khư khư một chiếc chăn và túi quần áo lớn. Sau một hồi hỏi thăm, nhân viên xã hội nhận thấy người đàn ông có vấn đề về tâm thần, chỉ biết tên bố mẹ và chị gái nhưng không nhớ địa chỉ nhà.

Tiểu Lục Cát ban đầu nói anh đến từ làng Nanmu (đồng âm với Nanhu). Năm 2017, anh được đưa đến đây để truy tìm tung tích gia đình. Tuy nhiên, con đường trở về nhà của chàng trai họ Vạn ngày càng bế tắc khi anh lúc nhớ, lúc không.

Đến năm 2019, vì muốn anh được hưởng các chính sách hỗ trợ, trạm cứu hộ đã quyết định đăng ký hộ khẩu cho Vạn tại Vũ Hán để làm chứng minh thư và thẻ ngân hàng. Họ vẫn không ngừng tìm kiếm gia đình giúp người đàn ông vô gia cư này.

Đầu tháng 1 vừa qua, với sự giúp đỡ của công nghệ so sánh chân dung, cuối cùng các nhân viên cứu hộ cũng có tin tức về một hộ gia đình họ Vạn tại tỉnh Giang Tây thất lạc con trai vào năm 2009.

Sau khi xác nhận thông tin, các nhân viên đã đưa Tiểu Lục Cát trở về đoàn tụ với gia đình vào ngày 20/1. Trong khoảnh khắc gặp lại con trai thất lạc 10 năm, người mẹ không thể cầm được nước mắt. Cả gia đình không ngừng cúi rạp người, cảm ơn các nhân viên xã hội.

“Đã hơn 10 năm, cuối cùng chúng tôi cũng có thể đoàn tụ đón năm mới”, mẹ của Tiểu Lục Cát nói.

Không theo học, vì sao giới trẻ châu Á phát cuồng đồ in chữ Harvard

Nhiều người châu Á đã mua những sản phẩm từ Harvard Shop, cho dù họ không phải là cựu sinh viên và cũng không có bất kỳ mối liên hệ nào với trường đại học này.

Lê Vy

Theo Chongqing Morning Post

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống