Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người đàn ông suýt mất 600 triệu đồng sau khi nghe số điện thoại lạ

Sau khi nghe cuộc gọi thông báo sẽ khóa số điện thoại do có liên quan đến vụ án ma túy, ông L.V. Ư. suýt chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Ngày 7/10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Công an xã Cộng Hòa (huyện Nam Sách) vừa giúp đỡ người dân ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản được thực hiện qua mạng.

Trước đó, ông L.V.Ư. (SN 1964, trú tại thôn Chi Đoan, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Người gọi tự xưng là tổng đài điện thoại Viettel và thông báo sẽ khóa số điện thoại của ông Ư. do có liên quan đến vụ án ma túy của Công an TP.HCM.

Ngay sau đó, số điện thoại khác gọi đến cho ông Ư, tự xưng là cán bộ Công an TP.HCM đang điều tra vụ án lớn về ma túy. Người này thông báo số điện thoại và số tài khoản của ông Ư. đã được đối tượng cầm đầu đường dây khai ra có liên quan. Đối tượng còn yêu cầu ông Ư. đi thuê phòng tại nhà nghỉ để tiện trao đổi và giải quyết công việc.

so dien thoai la anh 1

Người đàn ông suýt mất 600 triệu sau khi nghe số điện thoại lạ.

Do nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết pháp luật, ông Ư. đã làm theo hướng dẫn của đối tượng. Lúc này, đối tượng liên tục đe dọa, đồng thời dụ dỗ sẽ giải quyết để ông Ư. không bị liên đới đến vụ án bằng cách nhờ cán bộ cấp cao của Bộ Công an bảo lãnh. Đối tượng sau đó yêu cầu ông Ư. lập tài khoản tại ngân hàng.

Sau nhiều lần trao đổi với đối tượng, ông Ư. đã ra ngân hàng và rút toàn bộ số tiền 600 triệu đồng trong sổ tiết kiệm và chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Trong thời gian chờ ngân hàng đăng ký xong tài khoản và cung cấp mã OTP, đối tượng đã hướng dẫn ông Ư cài đặt phần mềm internet banking của ngân hàng trên điện thoại di động và cách thức chuyển tiền.

Lúc này, ông Ư. sực nhớ đến nội dung cảnh báo thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo mà công an thường xuyên phát trên đài truyền thanh xã nên đã nhanh chóng đến Công an xã Cộng Hòa trình báo sự việc.

Tại đây, ông Ư. được cán bộ công an trấn an, giải thích về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đồng thời liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để khóa thẻ ATM và đóng mọi giao dịch tài khoản của ông Ư. hướng dẫn ông Ư. hôm sau lên ngân hàng để rút hết số tiền 600 triệu đồng trong tài khoản.

Dùng xăng và rơm đốt chân con trai, người cha bị xử phạt thế nào?

Luật sư cho rằng hành vi của người cha có thể bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích và hành hạ trẻ em.

https://www.anninhthudo.vn/nguoi-dan-ong-suyt-mat-600-trieu-sau-khi-nghe-so-dien-thoai-la-post519236.antd

Minh Tiến/An ninh Thủ đô

Bạn có thể quan tâm