Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông sống lại sau 21 phút tim ngừng đập

Sau 21 phút tim ngừng đập hoàn toàn, Joao Araujo (Anh) đột nhiên sống lại khi đang được đưa tới nhà xác.

Theo Mirror, Joao Araujo, 48 tuổi (sống ở Gloucester, Anh), đã chia sẻ câu chuyện sống sót đáng kinh ngạc của mình từ 10 năm trước. Khi đang đưa vợ đi làm, ông Joao bị đột quỵ. Vợ ông chứng kiến mắt của Joao trợn ngược, hai bàn tay nắm chặt vào vô lăng ôtô. Bà đã cố gắng đặt điện thoại vào giữa lưỡi và vòm miệng của ông để ngăn lưỡi bị rụt lại vào cổ họng, sau đó gọi cấp cứu.

Sau 6 giờ cố gắng hồi sức tích cực, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire thông báo với gia đình rằng ông Joao đã chết.

Khi đang đưa ông Joao tới nhà xác, các y tá nhận thấy cơ thể ông động đậy. Họ lập tức thực hiện các kiểm tra cho thấy tim của ông đã đập trở lại và máu lưu thông bình thường. Đó là khoảng 21 phút sau khi tim của ông Joao bị ngừng đập hoàn toàn.

Tinh lai sau 21 phut ngung tim anh 1
Ông Joao được gọi là "người đàn ông kỳ diệu" sau khi sống sót thần kỳ. Ảnh: Mirror.

Sau 3 ngày hôn mê, ông Joao tỉnh dậy, nhưng vẫn bị mất phương hướng và trả lời sai mọi câu hỏi đơn giản mà bác sĩ đưa ra. Não của ông không thể xử lý thông tin chính xác. Tình trạng này kéo dài trong 2 tuần. Tuy nhiên, chỉ sau ba tuần, mọi thứ trở lại bình thường và sức khỏe của ông Joao hoàn toàn khỏe mạnh và ông đã đi làm lại.

Các bác sĩ vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích chính xác cho những gì xảy ra với ông Joao và vì sao ông có thể hồi phục nhanh như vậy. Một người bình thường chết quá 4 phút và bất ngờ sống lại thường có khả năng bị tổn thương não vĩnh viễn do bị thiếu oxy. Tuy nhiên, ông Joao thậm chí còn không có bất kỳ tổn thương nào trong tim, não hoặc trên cơ thể.

Đó không phải là lần duy nhất Joao thoát chết kỳ diệu. Một vụ tai nạn thảm khốc từng khiến ông bị gãy xương đùi, xương chậu, 4 xương sườn và xương bả vai. Ông cũng bị mất đi 90% máu trong cơ thể, tổn thương tuyến tụy và gan.

Các bác sĩ cho biết ông sẽ không bao giờ sống sót sau ca phẫu thuật, đi lại hoặc di chuyển cánh tay sẽ khó khăn. Nhưng bất chấp tỷ lệ cược của bác sĩ, ông Joao đã hồi phục kỳ diệu và khỏe mạnh bình thường.

Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire gọi Joao là "người đàn ông kỳ diệu". Mỗi khi ông đến kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần tại Khoa Tim mạch, ông vẫn được nhân viên bệnh viện gọi như vậy.

"Nó đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy giá trị của mọi thứ mỗi ngày. Tôi cảm ơn vì tôi còn sống", ông Joao chia sẻ.

Trải nghiệm khủng khiếp khi ăn loại ớt cay nhất thế giới Carolina Reaper là loại ớt cay nhất thế giới, đạt mức 2.200.000 đơn vị, ngưỡng cao nhất trên thang nhiệt Scoville. Vậy cơ thể sẽ ra sao nếu bạn ăn một quả ớt này?

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe