Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông Slovakia bị gấu vồ chết trong rừng

Nạn nhân tử vong sau khi bị gấu tấn công trong rừng ở Slovakia. Đây được cho là vụ gấu tấn công chết người đầu tiên ở nước này, nơi có số lượng gấu tăng gấp 3 lần qua 2 thập kỷ.

“Kết quả khám nghiệm tử thi đã xác nhận người đàn ông 57 tuổi ở làng Liptovska Luzna, Slovakia, chết vì những vết thương do gấu gây ra”, công ty lâm nghiệp Lesy Slovenske Republiky cho biết.

Bộ Môi trường Slovakia cho biết mẫu ADN của con gấu sẽ được thu thập để điều tra thêm, Guardian đưa tin ngày 16/6.

Trước đó, trang SME đưa tin người đàn ông mất tích sau khi đi dạo trong rừng gần làng Liptovska Luzna, vùng núi Low Tatras, Slovakia.

Ông Matej Bodor, một người bạn của nạn nhân, cho biết: “Chúng tôi phát hiện anh ấy nằm sấp bên một con đường mòn. Anh ấy bị cắn vào cổ họng, bụng và sườn”.

gau vo chet nguoi o Slovakia,  vu gau vo chet nguoi dau tien,  so luong gau tang dang ke anh 1

Gấu nâu là loài rất phổ biến ở Slovakia, với số lượng lên đến 2.760 con năm 2020, gấp 3 lần so với 20 năm trước đó. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Công ty Lesy Slovenske Republiky cho biết gấu là loài phổ biến ở các vùng núi Slovakia với số lượng đã tăng gấp 3 lần, lên khoảng 2.760 con vào năm 2020 so với 900 con cách đây 2 thập kỷ. Giới chức trách được cho là nên hợp pháp hóa săn bắn loài này để quản lý số lượng của chúng.

Hãng SME cho rằng đây là vụ gấu tấn công chết người đầu tiên được ghi nhận ở Slovakia trong ít nhất một thế kỷ, trong khi hãng thông tấn TASR gọi đây là vụ việc đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Slovakia.

Giới chức Slovakia cho biết mặc dù ghi nhận 5 vụ gấu tấn công người vào năm 2020, nhưng không có trường hợp nào gây tử vong.

Người đàn ông Mỹ bị gấu xám vồ

Một người đàn ông ở Anchorage kể lại những giây phút kinh hoàng để giành giật sự sống khi chạm trán con gấu xám lớn ở bang Alaska, Mỹ.

Người đi câu chết vì bị gấu tấn công ở Mỹ

Một hướng dẫn viên Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ bị một con gấu xám tấn công và chết vào ngày 17/4. Việc gấu xám Bắc Mỹ tấn công con người ngày càng phổ biến ở Yellowstone.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm