Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Singapore nhận án tù vì quay lén dưới váy phụ nữ

Jeffrey Neo Chow Sheng, 31 tuổi, phải ngồi tù vì tội xúc phạm nhân phẩm khi quay chụp trộm phụ nữ trong trung tâm thương mại.

Trong phiên xét xử hôm 22/7, bị cáo Jeffrey Neo Chow Sheng, 31 tuổi, bị kết án 1 tháng tù giam vì tội xúc phạm nhân phẩm của phụ nữ, Channel NewsAsia đưa tin. Tòa còn xem xét tuyên án hai tội danh tương tự đối với người đàn ông này.

Ngày 5/12/2019, Jeffrey Sheng và một người phụ nữ cùng đi thang cuốn ở tầng 4 thuộc trung tâm thương mại OUE Downtown. Sau khi nhìn ngó xung quanh, Sheng dùng điện thoại để lén ghi hình phần dưới váy của người phụ nữ.

Singapore bat giam nguoi quay trom phu nu anh 1

Jeffrey Neo Chow Sheng, 31 tuổi, phải ngồi tù vì tội xúc phạm nhân phẩm phụ nữ. Ảnh: Channel NewsAsia.

Khoảng 13h20 cùng ngày, Sheng quay về văn phòng ở đường Shenton và đi vào một chiếc thang chở hàng với 3 người khác. Sau khi hai người ra khỏi thang máy, Sheng lại dùng điện thoại quay lén người phụ nữ còn ở trong thang.

Tuy nhiên, nạn nhân đã nhìn thấy hành vi này qua tấm gương phản chiếu của thang máy. Cô cảm thấy sợ hãi song vẫn quay sang đối chất với Sheng. Khi thang máy dừng lại, nạn nhân đi theo Sheng, nói lớn tiếng để người khác chú ý.

Một vài người đến giúp nạn nhân bắt giữ Sheng và an ninh tòa nhà đã giao nộp Sheng cho cảnh sát. Dù tòa án đã đưa ra phán quyết song người phụ nữ không còn cảm thấy an toàn trong môi trường ấy.

Các điều tra viên kiểm tra điện thoại của Sheng và phát hiện nhiều đoạn video quay trộm phụ nữ. Bị cáo Sheng thừa nhận đã làm việc này suốt một năm rưỡi đến 2 năm qua.

Phía công tố viên đề xuất giam giữ Sheng từ 5 đến 7 tuần. Họ lập luận Sheng phạm tội nhiều lần và có thói quen xấu. Với mỗi tội danh xúc phạm nhân phẩm của phụ nữ, Sheng có thể chịu án tù lên đến một năm và bị phạt hành chính.

Bộ Ngoại giao: Báo chí Singapore cần đưa tin khách quan về người Việt

Bộ Ngoại giao mong báo chí Singapore đưa tin khách quan về người Việt ở nước này, trong bối cảnh một số báo, đài địa phương đưa tin một phụ nữ Việt là nguồn lây Covid-19 ở hòn đảo.

Vì sao Singapore siết giãn cách ngay giữa lộ trình mở cửa?

Giới chức Singapore ngày 20/7 siết chặt một số quy định giãn cách xã hội sau khi nước này ghi nhận hai cụm dịch ở các phòng karaoke và cảng cá Lâm Thố vào giữa tháng 7.

Đang trên đà mở cửa, Singapore lại có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng cao kỷ lục đã buộc Singapore tái áp đặt các biện pháp hạn chế, giãn cách nhằm kiềm chế đà lây lan của virus.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm