Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông Singapore được đồng đội trả món nợ 80 USD sau 18 năm

Cho đồng đội trong quân ngũ vay tiền từ năm 2002, Derick Khoo (Singapore) bất ngờ khi được trả nợ sau 18 năm.

Theo Asia One, ngày 18/1, Derick Khoo (Singapore) khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ câu chuyện anh được một người đồng đội cũ trả lại món nợ 80 USD đã vay cách đây 18 năm.

Năm 2002, khi Khoo đang thực hiện nghĩa vụ trong Lực lượng Vũ trang Singapore (Singapore Armed Forces), người bạn trên muốn vay anh một khoản tiền vì trợ cấp trong quân đội không đủ chi tiêu.

Tuy nhiên đến khi Khoo hoàn thành nghĩa vụ và xuất ngũ, người bạn trên vẫn chưa trả tiền lại cho anh. Người này còn thay đổi số điện thoại khiến Khoo không có cách nào liên lạc được.

Tra no lau nam anh 1

Anh chàng Singapore xúc động khi người đồng đội cũ trả lại món nợ cách đây 18 năm.

"Tôi từng xác định mình sẽ mất số tiền đó nếu cho vay. Thôi thì mây trời cứ để gió cuốn đi. Mấy năm trước tôi có gặp lại anh ấy, hỏi han về cuộc sống hiện tại và đề cập đến món nợ kia. Anh ấy nói nhất định trả lại và tôi tin điều đó. Nhưng rồi một lần nữa anh ấy lại đổi số điện thoại", Khoo kể.

Cuối cùng, ít ngày trước anh đã được người đồng đội cũ trả lại số tiền của 18 năm trước.

"Điều quan trọng nhất không phải là số tiền. Với một số người nó còn chẳng bằng một bữa ăn, nhưng với nhiều người khác đó là khoản tiền lớn. Thứ khiến tôi hạnh phúc là cuối cùng người bạn của tôi đã giữ được lời hứa của mình. Tôi có thể thấy cuộc sống của anh có những biến chuyển", Khoo bày tỏ.

Khoo cũng quyết định quyên góp số tiền 80 USD dưới danh nghĩa người bạn trên như một lời cầu chúc may mắn cho gia đình anh ta.

Tra no lau nam anh 2

Dân mạng cảm động trước câu chuyện của hai người đàn ông.

Dưới bài đăng, đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự thích thú trước câu chuyện của hai chàng trai.

Không chỉ khen ngợi sự nhẫn nại và sự tin tưởng của Khoo dành cho người đồng đội cũ, nhiều ý kiến cũng tỏ ra thông cảm đối với người vay nợ.

"Chắc hẳn anh ấy có khoảng thời gian khó khăn nên mới không thể trả lại tiền sớm", "Sau 18 năm anh ấy cũng không quỵt tiền, điều đó đáng quý đấy chứ", "Họ khiến tôi tin tưởng hơn vào lòng người, một bên sẵn sàng chia sẻ và đối phương cũng cố gắng để giữ chữ tín của mình" - Nhiều dân mạng để lại bình luận.

Đức Huy được Hải Quế tặng thêm biệt danh trong sinh nhật tuổi 25

Vốn nổi tiếng với nhiều biệt danh đậm chất "quý tộc" như "hoàng tử", "đức vua"..., Đức Huy tiếp tục được đồng đội tặng thêm nickname trong ngày sinh nhật.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm