Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông sát hại bạn nhậu bằng cối đá

Đuổi bạn nhậu ra khỏi nhà nhưng không được, Lác vào bếp lấy thớt trên của chiếc cối đá dùng để xay gạo đập vào đầu anh Lộ.

Sáng 19/1, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Nguyễn Văn Lác (ngụ huyện Trần Đề) 14 năm tù vì tội Giết người.

Theo hồ sơ tố tụng, bị cáo 47 tuổi này với anh Đào Văn Lộ (44 tuổi) là bạn thân, cùng ở ấp Đầy Hương 2, xã Thạnh Thới An. Vài tháng gần đây, anh Lộ buồn chuyện gia đình nên đến ở cùng bạn.

Lác lĩnh 14 năm tù. Ảnh: V.Tường

Chiều 14/5, đôi bạn này nhậu tại nhà Lác. Khi hai bên xảy ra cự cãi, người này lấy đồ của bạn ném ra sân và nói: "Mày đi đâu thì đi, tao không chứa mày nữa". Sau đó, Lác kéo Lộ ra sân nhưng nạn nhân cố quay vào nhà rồi nằm trước hiên. Lộ nói: "Có chết thì tao cũng ở đây, không đi đâu hết".

Nghe câu nói của anh Lộ, bị cáo đi xuống bếp lấy thớt trên của chiếc cối đá (dùng để xay gạo) đập mạnh vào đầu nạn nhân rồi bỏ đi. Sáng hôm sau, những người ở gần hiện trường phát hiện anh Lộ tử vong vì chấn thương sọ não.

Cuối năm 2015, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa Lác ra xét xử lưu động. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo nghiện rượu có biểu hiện bất an về tinh thần và suy giảm thể lực.

Để đảm bảo quyền lợi của bị cáo, HĐXX đề nghị cơ quan điều tra đưa Lác đi giám định năng lực, hành vi. Kết quả giám định cho thấy, sức khỏe bị cáo ổn định, không có dấu hiệu của bệnh tâm thần.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình