Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Pháp muốn livestream cái chết đã chịu vào viện

Người đàn ông Pháp mắc bệnh nan y và muốn livestream cái chết của mình đã chấp nhận được chăm sóc giảm nhẹ vì quá đau đớn sau 3 ngày không ăn, uống hay dùng thuốc.

"Tôi xin lỗi, nhưng tôi muốn ra đi trong thanh thản”, Alain Cocq, người đàn ông muốn livestream cái chết của mình, đã đồng ý vào bệnh viện sau 3 ngày không ăn, uống hay được chăm sóc y tế.

Ông Alain Cocq, 57 tuổi, đã tuyên bố không ăn, uống hay nhận chăm sóc y tế sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chối yêu cầu được trợ tử của ông.

Ông Cocq mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp khiến các thành động mạch dính lại với nhau. Người đàn ông này tin mình chỉ còn sống được chưa đầy một tuần nữa và dự định livestream cái chết của mình từ sáng 5/9 trên Facebook.

Ông Cocq đã nhập viện vào tối 7/9 sau khi SAMU - dịch vụ y tế khẩn cấp của Pháp - can thiệp. Luật sư Sophie Medjeberg, người giữ vai trò phát ngôn viên của ông Cocq, đã xác nhận việc này với AFP hôm 8/9.

"Ông ấy phải chịu đựng quá nhiều. Việc này quá khó khăn. Ông ấy vẫn muốn ra đi nhưng không phải chịu đựng thế này”, bà Medjeberg cho biết.

Bà Medjeberg nói bà không biết liệu các bác sĩ sẽ dùng đến "thuốc an thần mạnh có thể dẫn đến hôn mê không thể hồi phục hay đưa ông Cocq về nhà với thiết bị chăm sóc giảm nhẹ".

nguoi dan ong muon livestream cai chet anh 1

Ông Alain Cocq, 57 tuổi, đã chấp nhận nhập viện để được chăm sóc giảm nhẹ vì quá đau đớn. Ảnh: Reuters.

Bệnh viện chính ở thành phố Dijon, nơi ông Cocq nhập viện, chưa bình luận.

Bà Medjeberg cho biết ông Cocq mê sảng, sùi bọt mép và có máu trong phân. Ông đã trải qua 9 cuộc phẫu thuật trong 4 năm.

Ông Cocq đã viết thư cho Tổng thống Macron yêu cầu được trợ tử bằng hóa chất để ra đi trong yên bình. Tuy nhiên, tổng thống đã từ chối và giải thích điều này không được phép theo luật của Pháp.

Ông Cocq đã sử dụng trường hợp của mình để thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của những bệnh nhân mắc bệnh nan y ở Pháp. Họ không được phép chết theo nguyện vọng của mình.

Để nước Pháp thấy "sự đau đớn" do luật pháp gây ra, ông Cocq lên kế hoạch livestream về thời điểm qua đời - khoảnh khắc ông tin sẽ đến sau "4 đến 5 ngày".

Ông Cocq nói ông đã bệnh "giai đoạn cuối" được 34 năm.

Facebook chặn người đàn ông Pháp livestream cái chết

Facebook hôm 5/9 cho biết mạng xã hội này sẽ ngăn người đàn ông Pháp mắc bệnh nan y Alain Cocq livestream cái chết của mình, theo AFP.

Người đàn ông Pháp muốn livestream cái chết của mình

Một người đàn ông Pháp mắc bệnh hiểm nghèo tuyên bố sẽ livestream cái chết của mình trên mạng xã hội, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron từ chối yêu cầu được trợ tử của ông.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Pháp Emmanuel Macron Internet Thế giới

Agnes Chow ra tu hinh anh

Agnes Chow ra tù

0

Nhà hoạt động đối lập Hong Kong Agnes Chow đã được thả sáng 12/6 sau 6 tháng ngồi tù. Trước đó, Chow nhận tội kích động và tham gia biểu tình bất hợp pháp.