Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Pháp đi trên dây băng qua sông Seine

Một nghệ sĩ thăng bằng trên dây người Pháp vừa lập kỳ tích ngoạn mục khi chăng dây đi từ tháp Eiffel qua sông Seine ở độ cao 70 m, trước sự cổ vũ của đám đông.

di tren day anh 1

Nathan Paulin, 27 tuổi, chậm rãi đi chân trần trên một sợi dây dài chăng qua sông Seine hôm 18/9. Một đầu dây buộc vào tháp Eiffel, đầu còn lại buộc vào nhà hát Chaillot. Người anh cũng được buộc vào sợi dây này bằng một dây đai an toàn, theo AFP. Ảnh: AFP.

di tren day anh 2

Trên suốt quãng đường đi trên dây từ tháp Eiffel sang nhà hát Chaillot, anh dừng lại một vài lần để nghỉ giải lao, với tư thế ngồi hoặc nằm trên dây. Ảnh: Reuters.

di tren day anh 3

“Thật không dễ khi đi bộ 600 m trên dây như vậy, phải tập trung với mọi thứ áp lực xung quanh... Nhưng thời tiết hôm đó thật đẹp", Paulin nói sau khi hoàn thành quãng đường trên dây của mình. Ảnh: Reuters.

di tren day anh 4

Người đàn ông này cho biết anh đã phải rất vất vả mới xin được cấp phép cho màn trình diễn của mình. Đám đông khán giả cổ vũ bên dưới cũng gây căng thẳng phần nào, vì "thực tế là có rất nhiều người". Ảnh: Xinhua.

di tren day anh 5

Paulin cho biết anh muốn thực hiện thử thách này vì "chủ yếu là muốn mang đến điều gì đó tốt đẹp và chia sẻ nó cho mọi người, cũng là để mang lại cái nhìn mới về di sản". Anh muốn làm cho những di sản, như tháp Eiffel, trở nên sống động hơn. Ảnh: AP.

di tren day anh 6

Để thực hiện kỳ tích này, anh đã phải tập luyện trong bốn năm, chưa kể đến việc phải vượt qua chứng sợ độ cao thời thơ ấu, theo Reuters. Ảnh: Reuters.

di tren day anh 7

Vào năm 2019, người đàn ông này cũng đi trên dây ở độ cao 150 m, trên quãng đường dài 510 m giữa hai tòa nhà chọc trời tại khu thương mại La Defense của Paris. Ảnh: Reuters.

di tren day anh 8

Trước đó, nghệ sĩ thăng bằng trên dây này cũng từng băng qua sông Seine trong Ngày Di sản vào năm 2017. Ảnh: AP.

Vì sao Khải Hoàn Môn được bọc vải?

Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp được bọc vải để tưởng nhớ nghệ sĩ quá cố Christo Vladimirov Javacheff, người đã sáng tạo ra loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Cửa hiệu trang sức mang tên người gốc Việt bị cướp ở Pháp

Hai người đàn ông cướp tiệm trang sức cao cấp mang tên nhà thiết kế gốc Việt tại Paris (Pháp), lấy đi số tài sản trị giá khoảng 2 triệu Euro, theo Reuters.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm