Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông ở TP.HCM trình báo bị lừa 90 triệu khi vay tiền online

Người xưng là đại diện công ty tài chính gọi điện yêu cầu nạn nhân chuyển khoản 90 triệu đồng chứng minh thu nhập để vay 200 triệu với lãi suất thấp.

Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang lập hồ sơ điều tra sau khi nhận được trình báo của ông N.Q.H. (42 tuổi) về việc bị người khác lừa đảo bằng hình thức cho vay tiền qua mạng.

Theo trình báo của nạn nhân, ngày 22/5, ông H. nhận được điện thoại từ một người xưng là đại diện của một công ty tài chính, quảng cáo. Người này muốn cho ông vay tiền với lãi suất thấp.

Người của công ty tài chính giới thiệu ông H. sẽ được vay 200 triệu và yêu cầu người vay cần chứng minh thu nhập bằng cách chuyển khoản 10 triệu vào tài khoản được chỉ định.

Nạn nhân sau đó làm theo nhưng phía công ty tài chính yêu cầu phải tiếp tục chứng minh thu nhập bằng cách chuyển thêm 80 triệu đồng nữa mới giải ngân.

Sau khi chuyển tất cả 90 triệu, ông H. vẫn được yêu cầu chuyển thêm tiền. Lúc này, nhận ra mình bị lừa nên nạn nhân đã tới công an trình báo.

Phá đường dây mua bán hóa đơn trên 1.000 tỷ đồng

Nhóm bị can lập 19 công ty tại nhiều tỉnh, thành phố để xuất bán hoá đơn trái phép cho khoảng 600 doanh nghiệp, gây thất thoát cho Nhà nước hơn 100 tỷ đồng.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm