Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông nước ngoài không đội mũ bảo hiểm bỏ xe khi bị xử phạt

Ngày đầu xử phạt đối với người nước ngoài vi phạm luật giao thông tại TP.HCM, một người đàn ông quốc tịch Mỹ quyết định không ký biên bản xử phạt, để xe lại và bỏ đi.

Ngày 16/8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP.HCM) đã ra quân xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông sau nửa tháng nhắc nhở.

Khoảng 15h, tổ công tác di chuyển đến khu vực có nhiều du khách nước ngoài trên đường Bùi Viện, Đề Thám thuộc phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM).

Tại đây, CSGT cho dừng xe một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Qua kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được giấy phép lái xe cũng như các giấy tờ liên quan.

Sau khi tranh cãi về lỗi vi phạm của mình, người đàn ông này đã bỏ xe lại và rời đi. Người này cũng không ký vào biên bản xử phạt. Xe vi phạm được đưa về trụ sở công an để xác minh chủ sở hữu.

CSGT xu phat nguoi nuoc ngoai anh 1
Người đàn ông quốc tịch Mỹ bị lập biên bản vì không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Thư Trần. 

Trao đổi với Zing.vn, Thiếu tá Cao Đức Thịnh, Đội phó Đội tham mưu thuộc Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết người nước ngoài đến du lịch Việt Nam trong thời gian ngắn thường thuê xe máy để di chuyển.

Do đó, khi xử lý người nước ngoài, CSGT khó xác định chủ nhân phương tiện vì người vi phạm không giao lại biên bản xử phạt cho chủ cơ sở mà họ thuê xe. 

"Đa số người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau như Tây Ban Nha, Nga, Pháp... Họ thường vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều, không có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, khi bị xử phạt thì lại không dùng tiếng Anh, mà dùng tiếng bản địa", thiếu tá Thịnh nói thêm. 

Phòng PC08 cho biết hàng ngày, tổ chuyên đề luân phiên từ một đến 2 ca công tác. Tổ bố trí nhiều CSGT có kinh nghiệm tuần tra kiểm soát, giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Cao điểm thực hiện xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông sẽ tiếp tục đến hết tháng 10.

Không 'nương tay' với người nước ngoài vi phạm giao thông ở Sài Gòn

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) sẽ xử phạt người nước ngoài vi phạm giao thông thay vì nhắc nhở như trước đây.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội