Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời

Ông Ziona Chana - chồng của 38 người vợ và cha của 89 đứa con - qua đời ở tuổi 76 ngày 13/6, tại bang Mizoram, Ấn Độ.

Ông Zoramthanga, Thủ hiến bang Mizoram, Ấn Độ, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. “Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin được chia buồn với gia đình. Hãy yên nghỉ nhé", ông viết trên Twitter ngày 13/6 về cái chết của người đàn ông được cho là nhiều vợ nhất trên thế giới.

"Nhờ có gia đình ông Ziona, ngôi làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ và đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng”, ông Zoramthanga cho biết thêm, IndiaTV đưa tin.

dung dau gia dinh dong nhat the gioi,  qua doi,  An Do anh 1

Ông Ziona Chana chụp ảnh cùng đại gia đình được cho là đông nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

Ông Ziona Chana sống cùng với gia đình ở làng Baktwang, bang Mizoram. Ông có tổng cộng 38 người vợ, 89 người con, cùng rất nhiều dâu, rể và các cháu. Tổng số thành viên trong nhà lên tới gần 200 người.

Đại gia đình của ông Ziona sinh sống hòa thuận trong một tòa nhà lớn với 100 phòng.

Ông Ziona từng chia sẻ: “Tôi là một người may mắn khi được làm chồng của rất nhiều người vợ và đứng đầu gia đình đông nhất thế giới”.

Ông Ziona là người đứng đầu giáo phái Chana với khoảng 4.000 người. Giáo phái này cho phép đàn ông có thể cưới nhiều vợ cùng lúc.

Cuộc sống của gia đình Anh có 22 con

Sue và Noel Radford ở Lancashire có 22 người con (11 trai, 11 gái). Họ được công nhận là gia đình đông con nhất tại Anh.

Người đàn ông có nhiều vợ con nhất nước Mỹ giờ ra sao?

Brady Williams, người đàn ông có 5 vợ, 25 con, thường dạy con cái rằng giới tính không quyết định giá trị con người. Con gái và con trai bình đẳng như nhau.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm