Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông nhảy xuống nước lạnh buốt để tìm iPhone

Chiếc iPhone XS vẫn hoạt động tốt sau khi bị ngâm trong nước lạnh vài giờ đồng hồ.

Trang Digitaltrends đưa tin về một người đàn ông đã nhảy xuống dòng nước lạnh cóng tại một bến cảng, thuộc thành phố Victoria, tỉnh British Columbia, phía tây Canada, để “giải cứu” điện thoại iPhone XS của mình.

Trong đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc, Roman Czarnomski đã cởi bỏ quần áo, suy nghĩ một lúc về việc nhảy xuống lấy chiếc điện thoại. Một người đứng xem gần đó thậm chí ngăn cản Czarnomski không nên làm như vậy: “Điện thoại của anh hư rồi, đừng nhảy, đó không phải quyết định sáng suốt... Nó không đáng”.

Nhay xuong nuoc lanh tim iPhone anh 1

Người đàn ông nhảy xuống nước lạnh để tìm iPhone của mình. Ảnh cắt từ clip: Twitter.

Ngược lại, người bạn cầm máy quay lại khuyến khích Czarnomski bắt đầu hành động điên rồ này: “Nước không sâu đâu, anh có thể bơi vào”.

Cuối cùng Czarnomski vẫn quyết định nhảy xuống nước. Anh cẩn thận đưa chân xuống trước để thử độ lạnh của nước, hoặc để làm quen với nhiệt độ, sau đó nhảy xuống, nổi lên và nhanh chóng bơi vào bờ với chiếc điện thoại trong tay.

Theo Digitaltrends, điện thoại của anh vẫn hoạt động được sau khi ngập trong nước trong vài giờ đồng hồ. Vào năm 2018, khi ra mắt iPhone XS, Apple từng công bố rằng iPhone mới của hãng có khả năng chịu đựng 30 phút chìm trong nước với độ sâu lên đến 2 m.

Trường hợp của Czarnomski đã chứng minh điều này là đúng. Điện thoại của Czarnomski thậm chí rơi vào nước lạnh như băng trong thời gian lâu hơn rất nhiều.

“Tôi có linh cảm điện thoại vẫn hoạt động, mặc dù vậy, chỉ khi nó rung lên trong túi khi nhận những video bạn tôi gửi, tôi mới chắc chắn rằng nó không bị hư”, anh trả lời phỏng vấn với truyền thông địa phương.

Nhay xuong nuoc lanh tim iPhone anh 2

Apple công bố iPhone XS của hãng có thể chịu 30 phút ngập trong 2 m nước. Ảnh: Wired.

Czarnomski giải thích rằng anh đã vô tình làm rơi điện thoại xuống nước khi đang chụp ảnh bến cảng, lúc đó nước quá sâu nên anh không thể nhảy xuống ngay được. Vì vậy, anh quyết định quay lại vài giờ sau đó, khi thủy triều đã rút, để tìm điện thoại của mình.

Mặc dù bơi trong nước lạnh là thú tiêu khiển đối với một số người, nhưng tác giả bài viết Trevor Mogg khuyên nên cân nhắc những rủi ro về sức khoẻ có thể xảy ra nếu gặp tình huống tương tự.

Tim Cook: 'Apple đã chuẩn bị thứ lớn lao hơn cả iPhone'

Theo CEO Tim Cook, các thiết bị, dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới là ưu tiên hàng đầu của Apple trong tương lai.

Sang Trần (theo Digitaltrends)

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ