Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người đàn ông Nhật giết 9 nạn nhân

Nghi phạm Takahiro Shiraishi thừa nhận đã dụ dỗ 8 phụ nữ và một nam giới tới tư gia, sau đó sát hại và phân xác các nạn nhân.

Trong phiên xét xử ngày 30/9 tại tòa án Tokyo, Takahiro Shiraishi, nghi phạm trong vụ giết người, phân xác 9 nạn nhân năm 2017, đã thừa nhận cáo trạng của bên công tố là "chính xác", theo South China Morning Post.

Theo bản cáo trạng, Shiraishi đã bóp cổ tới chết và phân xác các nạn nhân trong thời gian từ tháng 8-10/2017. Thi thể của 9 nạn nhân, gồm 8 phụ nữ và một nam giới, được tìm thấy bên trong các túi trữ đông tại căn hộ của người này ở Zama, tỉnh Kanagawa.

Shiraishi bị cáo buộc đánh cắp tiền từ các nạn nhân và tấn công tình dục cả 8 nạn nhân là nữ giới. Nghi phạm cũng nợ một trong số các nạn nhân nữ khoản tiền 3.410 USD.

giet nguoi chat xac o Nhat Ban anh 1

Nghi phạm Takahiro Shiraishi (giữa) thừa nhận giết và phân xác 9 nạn nhân. Ảnh: AFP.

Vụ giết người hàng loạt được phát hiện vào tháng 10/2017 khi cảnh sát tới kiểm tra căn hộ của Shiraishi. Cảnh sát khi đó đã phát hiện nhiều mảnh thi thể thuộc về một phụ nữ 23 tuổi, trú tại Tokyo, được thông báo mất tích. Phát hiện này đã hé lộ về cái chết của 8 người khác dưới tay Shiraishi.

Shiraishi được cho là đã tiếp cận những người chia sẻ suy nghĩ muốn tự sát trên Twitter và mời những người này tới tư gia. Shiraishi nói với các nạn nhân anh ta có thể giúp họ chết, một nguồn tin từ cơ quan điều tra Nhật Bản cho biết.

Nghi phạm tìm kiếm trên Internet thông tin về cách cắt xẻ cơ thể người, đồng thời mua nhiều dụng cụ như rìu và cưa. Shiraishi cũng tập luyện cách thắt nút dây thừng trước khi thực hiện các vụ giết người, nguồn tin cho biết.

Sau 5 tháng kiểm tra tâm thần, các công tố viên kết luận Shiraishi có đầy đủ năng lực hành vi và phải chịu trách nhiệm hình sự cho các vụ giết người. Nghi phạm chính thức bị truy tố vào tháng 9/2018.

Dù Shiraishi đã nhận tội, các luật sư của nghi phạm lý giải hành vi của anh ta được thực hiện trên cơ sở có sự đồng ý của các nạn nhân. Vì vậy, các luật sư cho rằng Shiraishi chỉ nên bị cáo buộc tội danh giết người với sự đồng ý của nạn nhân, tội có tính chất ít nghiêm trọng hơn so với giết người.

Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng gặp ông Kim Jong Un

Thủ tướng Suga khẳng định sẵn sàng bình thường hóa và xây dựng quan hệ tốt đẹp với Triều Tiên thông qua giải quyết vấn đề công dân bị bắt cóc, chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tướng Mỹ kêu gọi tái phân bổ lực lượng ở châu Á

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ David Berger kêu gọi tái bố trí lực lượng ở Tây Thái Bình Dương nhằm đối phó mối đe dọa ngày càng gia tăng từ quân đội Trung Quốc.

Tháp Eiffel bị dọa đánh bom

Nhà chức trách đã ban bố lệnh sơ tán tại tháp Eiffel sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh cho biết một quả bom được cài đặt ở địa điểm này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới